TiaSang
Thứ 3, Ngày 28 tháng 2 năm 2017
Không có ảnh

Vũ Thế Thành

Giới thiệu

Chuyên môn của ông là Hóa học và quản trị chất lượng. Ông là tác giả của sách "Ăn để sướng hay ăn để sợ" (2016), tạp bút "Những thằng già nhớ mẹ" (2013) và chủ blog https://vuthethanh.com

Cà phê Sài Gòn “nguyên chất dĩ vãng”

Tôi ra Hà Nội lần đầu vào năm 1980 gì đó, vào cửa hàng ăn uống gọi, à không, mua phiếu một ly cà phê đen. Tôi nhâm nhi, gật gù,…đúng là cà phê nguyên chất. Nhưng xin lỗi,…mùi vị dở ẹc. Dĩ nhiên tôi ...

01/02/2017 10:53 - Vũ Thế Thành

Quê hương là mùi nước mắm

Nước mắm làm từ cá, chứ chẳng lẽ làm từ tôm? Làm từ tôm thì gọi làm mắm tôm, từ ruốc gọi là mắm ruốc, từ cá gọi làm mắm cá,... Nhưng nước mắm là nước mắm. Nước mắm làm từ cá, có chữ “nước” hẳn hòi, ...

20/12/2016 13:56 - Vũ Thế Thành