TiaSang
Thứ 5, Ngày 30 tháng 3 năm 2017
Không có ảnh

Vũ Thế Thành

Giới thiệu

Chuyên môn của ông là Hóa học và quản trị chất lượng. Ông là tác giả của sách "Ăn để sướng hay ăn để sợ" (2016), tạp bút "Những thằng già nhớ mẹ" (2013) và chủ blog https://vuthethanh.com

Câu chuyện Minamata

Tôi muốn kể câu chuyện về Minamata (Nhật Bản), xảy ra cách đây 60 năm, không chỉ là chuyện những con cá, tôm cua nghêu sò ốc hến nhiễm thủy ngân độc hại cỡ nào, mà còn muốn nói về hành trình đi tìm ...

22/03/2017 08:00 - Vũ Thế Thành

Thằng ăn hại

Hồi nhỏ tôi không thích ăn xôi. Đơn giản vì mẹ tôi bán xôi, mỗi khi bán ế, bà thường “mời” tôi ăn. Con nít ăn hoài một thứ ngán. Đôi khi tôi làm eo không ăn, bà chẳng nói gì.

07/03/2017 09:52 - Vũ Thế Thành

Cà phê Sài Gòn “nguyên chất dĩ vãng”

Tôi ra Hà Nội lần đầu vào năm 1980 gì đó, vào cửa hàng ăn uống gọi, à không, mua phiếu một ly cà phê đen. Tôi nhâm nhi, gật gù,…đúng là cà phê nguyên chất. Nhưng xin lỗi,…mùi vị dở ẹc. Dĩ nhiên tôi ...

01/02/2017 10:53 - Vũ Thế Thành

Quê hương là mùi nước mắm

Nước mắm làm từ cá, chứ chẳng lẽ làm từ tôm? Làm từ tôm thì gọi làm mắm tôm, từ ruốc gọi là mắm ruốc, từ cá gọi làm mắm cá,... Nhưng nước mắm là nước mắm. Nước mắm làm từ cá, có chữ “nước” hẳn hòi, ...

20/12/2016 13:56 - Vũ Thế Thành