Ra sân dự cuộc bóng đá ở Pháp

Sân bóng bây giờ như là một sàn diễn âm nhạc, đủ các màn hình lớn và rock music khi cần.. 😉 Nhưng khán giả thường cũng rất biết im lặng ngạt thở khi những đường bóng thăm dò khai phá đang được triển khai. Nhưng khi bóng áp đến gần thì các bạn bè dậm chân nhanh dần có gia tốc, và hò hét thật là vui hớn hết tả.


Bất chấp cơn mưa đá ở hiệp 1 trận Bắc Ireland – Ukraine, cổ động viên Bắc Ireland vẫn sát cánh cùng đội nhà

Nói chuyện đi xem bóng đá bây giờ không đơn giản như thời xưa.

Ví dụ với một trận đấu rất căng thẳng trong nước, nếu bạn định vào cửa dành cho các cổ động viên của đội khách, bạn phải có giấy tờ để chứng minh được rằng bạn đang sống ở thành phố của đội khách, ví dụ như hóa đơn trả tiền điện nước gần đây (dưới ba tháng). Cảnh sát tịch thu các chai nước từ vòng xa bên ngoài, sau đó tạo hành lang riêng cho đường đi vào cửa của các cổ động viên đội khách.

Trong sân bạn ngồi ở cửa đó như ngồi trong một chuồng riêng ở sở thú, bị cả đám các cửa xung quanh hừng hực ngó vào như khách vào thăm sở thú vậy.

Khi ra về, bạn phải nán lại gần cả tiếng đồng hồ..  để chờ cho đám cổ động viên hung hăng của đội chủ nhà đã tản đi, rồi thì cảnh sát mới mở hành lang cho đám cổ động viên đội khách khẽ khàng ra về, phần nhiều trên những chiếc xe ca du lịch!

**

Thể thao là hình thức hòa bình của chiến tranh.

Các “chiến binh” luôn lợi dụng hình thức này để được “thể hiện”.

**

Thế nhưng về căn bản thì thể thao vẫn là niềm vui chung thật là rộng lớn.

Bạn vào trong sân bóng thì sẽ lên thẳng ngay tầng giữa theo thiết kế, ở đó có đủ các loại hàng quán rất rộng rãi, tha hồ đồ uống các loại, có cả “bia không cồn”, vị rất giống bia nhưng mà.. bạn không đỏ được mặt nghen! Ở đây bạn ngắm cảnh rộng khắp vùng xung quanh, và bạn không có cảm giác là mình đang ở trong sân vận động.

Từ tầng giữa này khi chui ra khán đài thì bạn hoặc là sẽ leo lên, hoặc là sẽ đi xuống các hàng ghế ngồi.

Sân bóng bây giờ như là một sàn diễn âm nhạc, đủ các màn hình lớn và rock music khi cần.. 😉 Nhưng khán giả thường cũng rất biết im lặng ngạt thở khi những đường bóng thăm dò khai phá đang được triển khai. Nhưng khi bóng áp đến gần thì các bạn bè dậm chân nhanh dần có gia tốc, và hò hét thật là vui hớn hết tả.

Đám cổ động viên hiếu chiến thường không phải là đa số, và họ thường hay cụm nhau ở phía sau khung thành.

Trò chơi “làm sóng” trên sân rất hấp dẫn, con người cảm ở trong phút giây cảm thấy mình là hạt nước hòa cảm cùng con sóng đại đồng nổi trôi dạt dào xúc cảm.

Thường có vài câu hát ngắn, sau một vài hồi thì ai ai cũng sẽ hát theo được, dù như bạn không biết tiếng!! 😉 Lời lẽ thì đôi khi có vẻ “chủ nghĩa dân tộc” thật, như khi đội Pháp lên bóng người người hát vang “ki nơ sột tớ pa – nê pá a – fran ớ xe !” (“qui ne saute pas n’est pas français !”, “ai không nhảy lên ắt không phải người Pháp !”). Cờ quạt tưng bừng !!!

Thế nhưng, ngắm nhìn những khuôn mặt, những ánh mắt, lắng nghe những giọng nói của các bạn trẻ thì biết ngay rằng đó chỉ là thứ niềm vui quết gia vị “quân ta quân mình” cho thêm vui ngày hội mà thôi, chứ không có thứ vị kiểu “cay cú giết người” ;-).

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]