Ấn tượng vòng sơ tuyển đầu tiên cuộc thi Chiếc thìa vàng 2015

Màn khởi động cuộc thi Chiếc thìa vàng mùa thứ ba với chủ đề "Hành trình gia vị Việt” đã diễn ra hết sức ấn tượng không chỉ đem lại không khí đua tranh quyết liệt giữa các đội so tài mà còn giới thiệu được nhiều món ngon được trình bày đẹp mắt.

Diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6, tại thành phố Cần Thơ, vòng loại cuộc thi Chiếc thìa vàng lần thứ ba khu vực khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có sự tham gia của 23 đội với gần 70 đầu bếp thuộc sáu tỉnh, thành: Tiền Giang, Vĩnh Long một đội, Đồng Tháp, An Giang hai đội, Kiên Giang 3 đội và Cần Thơ với số đội đông nhất là 14 đội.

Chủ đề của vòng loại lần này là “Hương vị quê nhà – Hành trình gia vị Việt”.

Đúng như chủ đề, các đội đã gửi tới cuộc thi những món đặc sản độc đáo của địa phương mình như ốc bươu đốt rượu, lẩu gà ác tiềm ớt xanh dùng kèm với miến rong biển và rau nhúng, bánh pudding thốt nốt, chả giò mắm… (An Giang), Hủ tiếu xào Sa Đéc, chả giò hương vị ấu, gà tre tiềm củ sả, hạt sen và lá chúc (ăn kèm mì), xoài Cao Lãnh (Đồng Tháp); gỏi cuốn cá trích tam vị, cá bóp nướng quế sốt sơn trà Phú Quốc, bồ câu gà hầm nấm tràm Phú Quốc, Phú Quốc “sim” sốt caramel (Kiên Giang), gà tre hấp nước mắm ăn kèm với bánh bao, cơm rượu (Tiền Giang), chả ếch cuộn mía sốt đậu đen, cá bông lau nướng nghệ sốt bần (Vĩnh Long). lươn đồng um với cỏ xước, bánh xèo kèm rau đọt lụa, lá cách, lá điều, đọt xoài, đọt cóc, đinh lăng, quế nước, xà lách, cải bẹ xanh (Cần Thơ)…

Sau khi hội ý, ban giám khảo đã trao đồng giải nhất cho La Veranda Resort và Nhà hàng Năm Nhỏ (Kiên Giang), hai đội thi có nhiều sáng tạo trong chế biến và trình bày các món đặc sản tham dự. 

Bên cạnh đó, ban giám khảo còn trao sáu giải nhì cho khách sạn Đông Xuyên, nhà hàng tiệc cưới Thắng Lợi (An Giang) và nhà hàng Cửu Long River, hệ thống nhà hàng Cây Bưởi, quán Nhi, nhà hàng Hoa Sứ (Cần Thơ).

Bên lề cuộc thi, khoảng 50 thực khách đã được thưởng thức thực đơn chọn lọc từ các món ăn trong sách “Chiếc thìa vàng – Tinh hoa ẩm thực Việt” năm 2013 do các đầu bếp đoạt giải “Chiếc thìa vàng” hai mùa thi trước tuyển chọn, trực tiếp chế biến, phục vụ.

Tác giả

(Visited 1 times, 1 visits today)