Áo phao cứu sinh đa năng cho ngư dân đi biển

Bộ áo phao cứu sinh do ông Võ Văn Hoàng Minh, một doanh nhân đam mê sáng chế, được cấu tạo bằng chất liệu nhẹ, chống thấm nước và có các ngăn chứa đồ ăn và nước uống, giúp người bị nạn có thể sống sót tới 7 – 8 ngày ltrong điều kiện thời tiết khắc nghiệt trên biển.

Tự bỏ tiền túi 200 triệu đồng, dựa vào vốn kiến thức trong thời gian làm ở công ty nhựa, kết hợp với mày mò, sáng tạo, ông bắt tay sáng chế phao đa năng cứu sinh trong hai năm. Năm 2012, sản phẩm được “ra lò”.

Bộ áo phao theo thiết kế của tác giả có khả năng chịu đựng được những cơn sóng có cường độ lớn, áp lực cao. Không những vậy, tác giả còn tính toán cả những bộ phận giúp bảo vệ cơ thể người bị nạn an toàn khi ngâm mình dai ngày trong nước như: găng tay và tất chân cao su chống thấm nước, ngăn mùi và chống cá mập phát hiện, kính và mũ bảo hộ có phản quang làm tín hiệu cứu hộ.

Một điểm đặc biệt của bộ áo phao đó là quả bóng hơi kèm theo vừa có thể làm vật che sóng hoặc kẹp dưới chân để cân bằng lực, nâng người bị nạn được nghỉ ngơi và phơi nắng trên mặt nước. Đây thực sự là một giải pháp sáng tạo mà tác giả rất tâm đắc.

Được biết, mỗi áo phao cứu sinh có giá khoảng 100 USD, thời gian sử dụng hai năm, trong khi nhiều sản phẩm áo phao cứu sinh hiện đại của thế giới có giá 2.000-3.000 USD.

Bộ áo phao của tác giả Võ Văn Hoàng Minh đã được Sở Khoa học và công nghệ tỉnh Bạc Liêu đưa ra thử nghiệm với sự tham gia của nhiều nhà khoa học, hội nghề cá và ngư dân và được đánh giá rất cao.

Nếu được trang bị rộng rãi cho ngư dân đi biển để làm vật cứu hộ, cứu nạn trong tình huống khẩn cấp, bộ áo phao cứu sinh của tác giả có thể mang lại cơ hội sống sót cho rất nhiều người.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]