Apple mua hai công ty trí thông minh nhân tạo trong 4 ngày

Apple đang bận bịu “mua sắm” để chuẩn bị cho cuộc “chạy đua vũ trang” mới trong làng công nghệ: trí thông minh nhân tạo.

Theo tin từ Bloomberg, Apple vừa mua lại Perceptio, một công ty xây dựng công nghệ nhận diện hình ảnh cho smartphone. Đây là thương vụ mua lại công ty trí thông minh nhân tạo thứ hai của Apple chỉ trong vòng 4 ngày từ ngày 2-6/10.

Theo Bloomberg, Perceptio đang phát triển công nghệ “deep learning” (“học sâu) cho smartphone. Công nghệ này giúp smartphone có thể độc lập nhận diện hình ảnh mà không cần phải phụ thuộc vào các cơ sở dữ liệu bên ngoài.

Deep learning là một lĩnh vực chuyên biệt trong trí thông minh nhân tạo vốn đang rất thịnh hành hiện nay. Công nghệ này cho phép máy móc có thể tự học và nhận diện các mô hình.

Trí thông minh nhân tạo ngày càng trở nên phổ biến hơn nữa vì các công ty hiện nay đang tìm cách cải thiện các dịch vụ “trợ lý ảo” như dịch vụ Siri của Aple và dịch vụ Google Now.

Một nguyên nhân nữa có thể khiến Apple quan tâm tới lĩnh vực trí thông minh nhân tạo là nhằm phục vụ kế hoạch sản xuất xe hơi tự lái của họ. Có nguồn tin cho hay Apple đang dự định tham gia vào ngành ô tô vào năm 2019 với dòng xe hơi chạy điện (có người lái).

Thứ Sáu ngày 2/10 trước đó, Apple mua lại công ty trí thông minh nhân tạo VocalIQ, một công ty khởi nghiệp tại Anh phát triển công nghệ giúp máy tính hiểu tiếng nói của con người. Hiện nay, cả ba “đại gia” thế giới là Google, Facebook, và Microsoft đều đang tham gia vào “cuộc chạy đua vũ trang” về trí thông minh nhân tạo. Họ tuyển mộ nhiều chuyên gia trong giới học thuật đồng thời cũng đang ráo riết mua lại các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này.

Bùi Thu Trang dịch

http://www.businessinsider.com/apple-acquired-two-artificial-intelligence-companies-2015-10

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]