Ba Huân và đột phá trứng gà giàu Omega 3

Ba Huân, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về trứng gia cầm, đã tung ra thị trường sản phẩm trứng gà giàu Omega 3. Đây là sản phẩm được đặt hy vọng đem lại đột phá trên thị trường trứng gia cầm nội địa.

Để có được dòng sản phẩm này, công ty Ba Huân đã có quá trình chuẩn bị lâu dài về cơ sở vật chất và nhân lực. Ba Huân đầu tư xây dựng trang trại chăn nuôi công nghệ cao tại xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên, tỉnh Bình Dương. Với hệ thống thiết bị chăn nuôi hoàn chỉnh, khép kín, trang trại chăn nuôi của Ba Huân gồm trại gà đẻ trứng thành phẩm, trại gà hậu bị, trại gà giống. Nhằm đảm bảo chất lượng gà thịt và gà đẻ trứng, Ba Huân đề cao công tác vệ sinh chuồng trại, nhập khẩu dây chuyền công nghệ xử lý vi khuẩn hiện đại của nước ngoài.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng gà nuôi, Ba Huân hợp tác với công ty nước ngoài để mua giống ngoại nhập. Trước khi tung gà giống ra thị trường, Ba Huân nuôi thử nghiệm gần hai năm như với trường hợp giống Hy-Line siêu trứng, có thể đẻ 350/trứng/con nhưng lại tiêu thụ lượng thức ăn thấp hơn so với các giống gà đẻ thương phẩm hiện nay.

Bên cạnh đó, Ba Huân còn xây dựng nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi nhằm cung ứng giống và thức ăn chăn nuôi phục vụ cho chính trang trại Ba Huân cũng như bà con nông dân.

Quá trình kiểm soát chất lượng trứng được thực hiện chặt chẽ với dây chuyền công nghệ hiện đại. Trước khi thành trứng thành phẩm, trứng được sàng lọc và được đưa vào dây chuyền xử lý diệt khuẩn đạt 99,9% bằng thiết bị – công nghệ Châu Âu (Moba), rồi sang công đoạn soi để phát hiện, loại trứng kém chất lượng như hỏng, vỏ nứt và phủ dầu ngăn khuẩn. Trước khi đóng hộp, trứng được in số hiệu để người tiêu dùng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc và thời gian sản xuất.

Để phong phú sản phẩm phục vụ người tiêu dùng, bộ phận R&D của Ba Huân đã nghiên cứu sản phẩm trứng gà giàu Omega 3 từ năm 2013. Đây là một quá trình nghiên cứu, thử nghiệm trải qua nhiều công đoạn chặt chẽ từ khâu sản xuất thành phầm (chăn nuôi, quản lý sản xuất thức ăn chăn nuôi, quản lý con giống đạt chuẩn), kiểm định mẫu trứng qua công ty Sắc ký Hải Đăng. 

Theo quá trình này, gà đẻ trứng Omega 3 được chăm sóc trong môi trường thuận lợi, cám được nghiên cứu theo công thức riêng biệt giúp hàm lượng Omega trong trứng gấp từ năm đến sáu lần gà công nghiệp, gấp ba lần trứng gà thả vườn. Thức ăn còn có nhiều loại hạt chứa tinh dầu và đặc biệt là có tảo biển, đồng thời được bổ sung dầu cá.

Kết quả phân tích sản phẩm trứng gà Omega-3 của trứng gà Omega khá khả quan với hàm lượng Omega-3 đạt tới 250mg, trong đó DHA có đến 90mg. Ngoài ra, các chỉ số về vitamin A, B1, B12, protein cũng tăng đáng kể. Khi trứng đạt hàm lượng Omega 3 đạt mức cao gấp 5 lần, lượng DHA cao gấp 3 lần quả trứng thường một cách ổn định thì Ba Huân mới quyết định sản xuất hàng loạt để tung ra thị trường vào tháng 10-2014.

Bà Phạm Thị Huân, Giám đốc Công ty TNHH Ba Huân cho biết, trong tương lai gần, Ba Huân sẽ có thêm nhiều dòng sản phẩm đọc đáo nữa để phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng Việt Nam.

 

Tác giả