Các nhân viên y tế Hoa Kỳ ngày càng bị kiệt sức

Một cơn khủng hoảng nghiêm trọng đang xảy đến đối với lực lượng nhân viên y tế của Hoa Kỳ, những người đã bị bào mòn vì phải làm việc nhiều tiếng trong thời gian đại dịch, sự luân chuyển công việc liên tục, tình trạng bạo lực

Theo bảng khảo sát, số ngày các nhân viên y tế phải chịu đựng các vấn đề về sức khoẻ tâm thần đã tăng từ 3,3 ngày trong năm 2018 lên 4,5 ngày vào năm 2022. Ảnh: Erin Schaff/The New York Times

Theo báo cáo mới nhất của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, nhân viên y tế tại nước này cảm thấy kiệt sức thường xuyên hơn sau đại dịch Covid-19, đồng thời phải chống chịu với các triệu chứng của lo âu, trầm cảm, mất ngủ, và sự quấy rối từ cộng đồng.

Bằng cách so sánh dữ liệu giữa 2 năm 2018 và 2022, báo cáo đã cho thấy một cái nhìn hiếm hoi về hiệu suất làm việc của các nhân viên y tế trước và sau đỉnh cơn đại dịch.

Báo cáo nhấn mạnh một cơn khủng hoảng nghiêm trọng đối với lực lượng nhân viên y tế của Hoa Kỳ, những người đã bị bào mòn vì phải làm việc nhiều tiếng trong thời gian đại dịch, sự luân chuyển công việc liên tục, tình trạng bạo lực – như bị người nhà bệnh nhân đe doạ và hành hung – ở các phòng cấp cứu, và thái độ chế giễu của công chúng dành cho vaccine, khẩu trang, và những phương pháp điều trị. Hàng trăm nghìn nhân viên y tế đã quyết định bỏ việc trong những năm trở lại đây

“Trước Covid, rất nhiều bệnh viện vốn đã lâm vào tình cảnh thiếu nhân viên trầm trọng, lực lượng y tế bị quá tải”, Bác sĩ Debra Houry, một quan chức cấp cao của CDC Hoa Kỳ cho biết. Tôi cho rằng Covid đã làm trầm trọng thêm vấn đề này và hệ thống đang trong tình trạng hết sức căng thẳng”.

Hồi chuông cảnh báo

Để thực hiện báo cáo này, các nhà khoa học đã thu thập dữ liệu từ các bản tự đánh giá sức khỏe tâm thần của hơn một nghìn người lao động trưởng thành – vào năm 2018 và năm 2022. Trong đó, có 226 nhân viên y tế vào năm 2018 và 325 nhân viên y tế vào năm 2022

So sánh với các nhóm ngành nghề khác cùng được lấy khảo sát, số ngày cảm thấy có vấn đề về sức khỏe tâm thần của nhân viên y tế là 3,3 ngày vào năm 2018 đã tăng rõ rệt lên 4,5 ngày vào năm 2022. Chỉ có 30% số lượng nhân viên y tế đã miêu tả mình rất hạnh phúc vào năm ngoái, một sự thụt lùi rõ ràng so với năm 2018. Có đến hơn một phần ba được báo cáo có các triệu chứng của trầm cảm, trong khi hơn 1 nửa số lượng nói rằng họ có các triệu chứng của lo âu.

Cùng với đó, số lượng nhân viên nhân viên y tế báo cáo về tình trạng quấy rối trong khi làm việc đã tăng gấp đôi khi so với năm 2018

“Các bệnh viện và cơ sở y tế là những xã hội thu nhỏ, bất cứ điều gì xảy ra ở thế giới bên ngoài cũng sẽ xuất hiện ở các cơ sở y tế”, theo lời của ông Rumay Alexander, một giảng viên đào tạo nghiệp vụ y tá tại Đại học nam Carolina ở đồi Chapel, ông cũng đồng thời là cố vấn của Hội Liên hiệp y tá Hoa Kỳ.

Gần một nửa lượng nhân viên y tế trong báo cáo đã nói rằng họ đang có xu hướng tìm kiếm công việc mới, đây là một dấu hiệu đáng lo ngại cho các cơ sở y tế muốn giữ nhân viên của mình. Tiến sỹ Houry cho biết con số này gây ấn tượng mạnh với cô hơn bất kỳ con số nào trong bản báo cáo.

Làn sóng nghỉ việc

Báo cáo còn chỉ ra rằng, các nhân viên y tế cấp thấp nhận được ít hỗ trợ hơn so với trước kia từ những người giám sát cấp cao hơn, những người chỉ đủ thời gian hoàn thành khối lượng công việc của họ và các nhiệm vụ quản lý được uỷ thác.

Đi kèm với đó, những cơ sở y tế không phải lúc nào cũng coi trọng việc giải quyết vấn đề sức khoẻ tâm thần của nhân viên.

Bác sĩ Amy Locke, chuyên gia sức khỏe cao cấp tại Đại học Sức khỏe Utah nói rằng, một phần lớn số lượng nhân viên y tế được trả lương rất thấp, họ trở nên dễ tổn thưởng khi làm việc quá tải trong môi trường thiếu người và phải chịu đựng với sức ép khủng khiếp về tài chính và đạo đức.

“Bạn sẽ phải trải qua các trạng thái tâm lý như: “Tôi sẽ làm được, tôi sẽ tự làm được vì mọi người đang trông cậy vào tôi” – cô cho biết thêm

Đơn vị của Bác sĩ Locke đã đã nhận được khoản trợ cấp liên bang để chăm sóc sức khỏe của nhân viên y tế. Cô nhận định rằng các đơn vị cung cấp dịch vụ y tế đang phải chịu sức ép tài chính thậm chí còn lớn hơn trước Covid-19. “Các hệ thống y tế đang lâm vào thế khó, họ sẽ phải nghĩ cách để dành nhiều tiền cho nhân viên, trong lúc phải cố gắng duy trì hoạt động của cơ sở y tế”.

Y tá là những người đặc biệt dễ bị kiệt sức trước sức ép từ môi trường làm việc. Katio Caroll là một nữ y tá làm việc trong một bệnh viện ở thành phố New Brunswick, bang New Jersey. Cô cho biết, trong 2 năm qua, đã có 10 y tá ở bộ phận của cô bỏ việc, tương ứng với một nửa số lượng nữ y tá. “Chúng tôi chạy đi chạy lại trong khi đang kiệt sức, và rất có thể sẽ mắc lỗi bởi vì có quá nhiều công việc phải hoàn thành”, cô chia sẻ.

Những cơ sở y tế địa phương, những nơi thường là đối tượng công kích của người dân trong đại dịch, cũng đang gồng lên gánh chịu tình trạng quá tải và kiệt sức. Scott Lockard, giám đốc trung tâm y tế ở quận Kentucky River, nói răng 130 nhân viên của ông, những người có mức lương trung bình 23$ mỗi giờ đang cố gắng tìm cách lấy lại sự tập trung và năng lượng.

Mùa hè vừa qua, trung tâm y tế của ông tổ chức một buổi lễ kỷ niệm nhỏ giữa nhân viên tại một công viên địa phương. Trong buổi lễ, ông và cộng sự tham gia các hoạt động khác nhau liên quan đến sứ mệnh, tầm nhìn, và giá trị để định hướng lại bản thân mình. “Nhờ đó, chúng tôi nhận thức rõ lý do tại sao chúng tôi lựa chọn làm những công việc này.”

Bảo Ngân tổng hợp

Nguồn: Why Health Care Workers Are Burning Out

Vital Signs: Health Worker–Perceived Working Conditions and Symptoms of Poor Mental Health — Quality of Worklife Survey, United States, 2018–2022

Tác giả