Cơ hội “bùng nổ” trên truyền hình cho các startups

Show truyền hình thực tế nổi tiếng trên thế giới về startups mang tên Shark Tank đang tìm kiếm 80 ứng viên cho phiên bản Việt ra mắt vào tháng 12 tới.

Hảo Linh

Poster chương trình Shark Tank tại Việt Nam

Shark Tank là show truyền hình trong đó các startups tìm kiếm cơ hội được đầu tư đối đầu với một ban giám khảo “cá mập” (sharks) là những nhà đầu tư thiên thần. Ở Mỹ, show truyền hình này đã diễn ra trong vòng 7 mùa (mỗi mùa 14 tập) và mỗi tập có khoảng 5 triệu lượt xem. Startup khi tham gia Shark Tank không chỉ có cơ hội tiếp cận với các nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, chỉ ra những vấn đề trong sản phẩm, kế hoạch kinh doanh hay đội ngũ của họ mà còn quảng bá thương hiệu trước đông đảo công chúng.

Tháng 12, Shark Tank sẽ đến Việt Nam và để có cơ hội tham gia chương trình này, các startup sẽ  phải được nhận vào khóa tăng tốc khởi nghiệp iAngel (iAA) kéo dài hai tháng. Khác với nhiều quỹ khởi nghiệp khác trên thế giới đóng vai trò như một quỹ đầu tư, iAA tập trung vào đào tạo và hỗ trợ nâng cao năng lực.

Sau khi được lựa chọn, các startup sẽ được nhận một khoản tài trợ trị giá 1.500 USD để mua các gói dịch vụ nâng cao năng lực của mình về Đào tạo, PR-Marketing, Thuế và Kế toán, Pháp lý và Tư vấn Đầu tư, Sản xuất. Họ cũng được cung cấp miễn phí không gian làm việc chung do iAA và đối tác của iAA cung cấp.

Bên cạnh đó, các startup cũng sẽ được tư vấn bởi 20 mentor, là những người đã khởi nghiệp thành công, am hiểu về hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và có nhiều kinh nghiệm trong việc kết nối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, và tiếp cận đến hơn 80 diễn giả uy tín đến nói chuyện hàng tuần trong chương trình.

Dự kiến sẽ có 100-110 startup được tham gia vào chương trình iAA và chương trình sẽ lựa chọn khoảng 70-80 startup để tham gia vào show truyền hình Shark Tank.

iAA là chương trình được thực hiện bởi Hội doanh nhân trẻ Hà Nội (HanoiBA) phối hợp với công ty Cổ phần Capella Việt Nam (đơn vị mua bản quyền Shark Tank), không gian làm việc chung Toong và tài trợ bởi ba dự án quốc tế hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bao gồm: Chương trình Đối mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan giai đoạn 2 (IPP2), Chương trình Sáng kiến Kinh doanh Mekong – Ngân hàng phát triển châu Á (MBI) và Chương trình thúc đẩy khởi nghiệp của Thụy Sỹ (SECO Entrepreneurship Program).

Đợt nộp hồ sơ lần một vào iAA đã kết thúc vào ngày 20/9. Hiện nay, đã có 70 startup đăng ký tham gia.

Thông tin chi tiết về đăng ký tham gia iAA:
–    20/9-27/9: Nộp hồ sơ đợt 2
–    8/10 và 9/10: Thuyết trình chọn lọc tại Hà Nội
–    15/10 và 16/10: Thuyết trình chọn lọc tại HCM
–    18/10: Công bố kết quả đội thắng cuộc vào chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp”
–    29/10, 30/10 và 31/10:  Orientation tại Hà Nội, HCM, Đà Nẵng
–    1/11 – 25/12: Bắt đầu 2 tháng chương trình “Tăng tốc khởi nghiệp”
–    31/12: Demo Day với hơn 40 các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]