Cuộc thi Sáng tạo như người Thụy Điển: Cơ hội đi Thụy Điển cho các sinh viên Việt Nam

Ngày 23.8 tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển tổ chức Lễ công bố Cuộc thi toàn quốc Sáng tạo như người Thụy Điển.

Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam phát biểu lại Lễ công bố cuộc thi – Ảnh: BTC

Tại buổi lễ, Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam – ông Pereric Högberg cho biết Thụy Điển được thừa hưởng nhiều yếu tố cơ bản sẵn có như sự ổn định của nền kinh tế, hệ thống trường học – nơi mà suy nghĩ mang tính phản biện là chìa khóa, an toàn và an ninh và tiếp cận thông tin một cách đầy đủ. Trong một môi trường nhìn mọi thứ bằng sự tò mò, sự sáng tạo và trải nghiệm, mọi người sẽ có cơ hội trưởng thành, phát triển các ý tưởng của mình, chứng minh, thử nghiệm, thất bại và làm lại…

“Sáng tạo như người Thụy Điển” là cuộc thi được tổ chức hàng năm cho sinh viên Việt Nam nhằm khuyến khích sự sáng tạo và tìm ra các giải pháp mang tính sáng tạo để xử lý các thách thức ở Việt Nam. Chủ đề cuộc thi năm nay là Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) số 11 của Liên Hợp Quốc: Thành phố và cộng đồng bền vững – làm cho các các thành phố và khu vực sinh sống của con người trở nên toàn diện, an toàn, linh động và bền vững.

Với sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghê, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cuộc thi được tổ chức bởi Đại sứ quán Thụy Điển cùng các công ty Thụy Điển ở Việt Nam như ABB, AstraZeneca, Electrolux, Ericsson, IKEA, SKF, TetraPak cùng với Đại học Uppsala.

Sinh viên dự thi sẽ lập thành các nhóm với hai thành viên và sáng kiến của nhóm sẽ được đánh giá theo các tiêu chí: tính đổi mới, sáng tạo, khả thi, bền vững và ứng dụng trong cuộc sống cũng như tác động lâu dài của sáng kiến này. Ban giám khảo bao gồm đại diện của các công ty Thụy Điển tài trợ cuộc thi và đại diện một trường đại học Thụy Điển tại Việt Nam. Hạn chót gửi bài dự thì là ngày 28.10.2018.

Theo BTC, Giải nhất của cuộc thi là một chuyến đi Thụy Điển tới thăm trụ sở chính các công ty Thụy Điển và Trường đại học Uppsala. Các sinh viên đoạt các giải khuyến khích sẽ có cơ hội thực tập tại các công ty Thụy Điển ở Việt Nam.

Thu Anh (Motthegioi)

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]