Điện thoại thông minh thay thế chìa khóa phòng khách sạn

10 khách sạn thuộc chuỗi khách sạn Starwood toàn cầu chuẩn bị sử dụng chính điện thoại thông minh của khách hàng làm chìa khóa phòng. Công nghệ này sẽ bắt đầu được phổ biến tại 150 khách sạn thuộc hệ thống Aloft, Element, và W Hotels đầu năm sau. 

“Các thiết bị di động giờ đây đã trở thành điều khiển từ xa cho cuộc sống của tôi”, Frits van Paasschen- Giám đốc điều hành chuỗi Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Starwood nói với CNNMoney. Với những tiện ích của nó, ông thấy không có lý do gì mà không dùng thiết bị di động để ra vào phòng và đặt các dịch vụ ở khách sạn.

Khách có thể đăng ký (check-in) khách sạn thông qua ứng dụng di động của riêng Starwood, nhận số phòng và chìa khóa Bluetooth. Như vậy khi đến họ có thể đi thẳng về phòng của mình, tiết kiệm thời gian làm thủ tục tại quầy. Để mở cửa phòng, khách đơn giản chỉ phải giơ điện thoại ra trước ổ khóa và đợi một tiếng click.

Ông Van Paasschen cho biết chìa khóa di động là một lựa chọn an toàn hơn cho khách. Nếu khách làm mất thiết bị di động của mình, họ sẽ phát hiện ra ngay. Nếu khách đặt chế độ mở bằng mã khóa cho điện thoại của mình thì dù ai đó nhặt được điện thoại, họ cũng không thể mở cửa phòng của khách được.

Starwood, tập đoàn mẹ đẻ của các chuỗi khách sạn Sheraton, Westin và St.Regis, không phải là công ty duy nhất chuẩn bị giã từ chìa/thẻ khóa phòng. Tập đoàn Hilton cùng đang nghiên cứu một công nghệ tương tự.

Hầu hết các chuỗi khách sạn lớn đều đang rót tiền vào việc cải tiến các ứng dụng và dịch vụ di động của mình. Họ đang đặt cược vào các ứng dụng di động như đăng ký và thanh toán tiền khách sạn (check-in, check-out) để lôi kéo nhóm khách hàng trẻ tuổi. Các ứng dụng di động cũng cung cấp những cách tốt hơn để bán dịch vụ phòng, thực hiện lên hạng, và các khuyến mại khác.

Starwood cho biết sử dụng chìa khóa và đăng ký bằng di động mới chỉ là những bước đi đầu tiên trong chiến lược di động hóa của tập đoàn. Họ sẽ còn tiếp tục nâng cao hơn nữa các tính năng của ứng dụng của mình để có thể hiểu rõ và đáp ứng tốt hơn những nhu cầu của khách hàng.

PV dịch

Nguồn: http://money.cnn.com/2014/11/04/technology/mobile/starwood-hotel-room-unlock-phone/index.html?iid=SF_T_River

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]