Doanh nghiệp Bùi Văn Ngọ: Không dừng lại ở sản phẩm cơ khí

Nổi tiếng với những sản phẩm máy móc cơ khí công nghiệp, mới đây doanh nghiệp Bùi Văn Ngọ đang tập trung xây dựng thương hiệu Bùi Văn Ngọ Foods với hai sản phẩm chính là cà phê và bánh ngọt, và sắp tới là  Bùi Văn Ngọ Furniture chuyên đồ nội thất.

Tại Techmart 2015, nhiều người bất ngờ khi nhìn thấy những sản phẩm mới được trưng bày trong gian hàng của doanh nghiệp Bùi Văn Ngọ, cà phê và bánh ngọt được đóng gói trong bao bì trang nhã và hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây là những sản phẩm mới của Bùi Văn Ngọ Food, công ty chuyên về cà phê bột và các loại bánh.

Để có được những sản phẩm này, công ty Bùi Văn Ngọ đã bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian nghiên cứu sâu về công nghệ chế biến nông sản dạng hạt các loại như lúa gạo, cà phê, đậu xanh, vừng, hồ tiêu… Công ty thực hiện song song hai vấn đề: tận dụng ưu thế kinh nghiệm về các loại máy móc cơ khí công nghiệp để chế tạo máy móc chế biến sản phẩm thực phẩm tiêu dùng và nghiên cứu thêm về tính chất, cách chế biến các loại bột nguyên liệu, quy trình làm bánh, rang xay cà phê thành phẩm. Mục tiêu của công ty là phải đảm bảo cho sản phẩm thực phẩm giữ vững nét đặc sắc của Bùi Văn Ngọ cơ khí: đạt đạt chất lượng quốc tế và có giá cả Việt Nam nhằm đưa sản phẩm đến rộng rãi với người tiêu dùng.

Trong thực tế, Bùi Văn Ngọ phải trải qua rất nhiều khảo nghiệm thiết bị, thử nghiệm công nghệ chế biến mới có những cải tiến mới, hiệu quả. Đề cập đến nỗ lực này của Bùi Văn Ngọ, ông Bùi Trọng Nghĩa, Giám đốc kỹ thuật công ty, cho biết các thiết bị ngành cà phê nhập từ Brazil không phù hợp với khẩu vị cà phê vị tự nhiên ở Việt Nam trong khi “máy móc công ty sản xuất lại giúp giữ hương vị tự nhiên của cà phê. Qua tìm tòi, doanh nghiệp đã nhận được bằng sáng chế khi đưa ra các giải pháp ứng dụng hiệu quả hơn từ khâu sấy, đánh bóng, rang xay cà phê”.

Sau khi được sản xuất thử nghiệm, những thiết bị pha cà phê sẽ được công ty hoàn thiện về chất lượng và kiểu dáng nhằm hướng tới đưa vào sử dụng tại chuỗi các cửa hàng bán cà phê của công ty, vốn đã được mở tại nhiều điểm như Bình Tân (TP.HCM), Đà Lạt, Long Xuyên, Cần Thơ… Chuỗi quán cà phê của Bùi Văn Ngọ với hai sản phẩm chính là bánh ngọt mang dáng dấp bánh Pháp và cà phê mang hương vị đặc trưng Việt Nam, đảm bảo “sạch từ trang trại đến bàn ăn”. Đây cũng là những giải pháp góp phần làm gia tăng giá trị cho hạt gạo, hạt cà phê Việt Nam. “Chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng, đúng tiêu chí cà phê sạch từ rang xay, đóng gói, hướng tới khả năng tham gia đầu tư khâu trồng theo hướng sạch”, ông Nghĩa cho biết.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp Bùi Văn Ngọ sẽ còn tấn công thị trường mới, thị trường nội thất với thương hiệu Bùi Văn Ngọ Furniture.

 

Tác giả