Hai quỹ đầu tư đang tìm công ty công nghệ Việt Nam

Hai quỹ đầu tư là Monk’s Hill Ventures và Digital Media Partners sẽ thông qua sự kiện Tech in Asia Arena diễn ra ngày 22-7 tới tại TP.HCM để tìm ra các công ty công nghệ Việt Nam đang trong giai đoạn khởi nghiệp để đầu tư.

 Dự kiến hai quỹ này sẽ dành khoảng 30 triệu đô la Mỹ để đầu tư vào 5 công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ và sẽ có 5 công ty dạng này được chọn thuyết trình về sản phẩm của họ tại sự kiện trên.

Sự kiện trên sẽ có sự tham gia của ông Kuo-Yi Lim, Giám đốc Quỹ Monk’s Hill Ventures và bà Khor Chieh Suang, Chủ tịch Quỹ Digital Media Partners.

Được biết, Monk’s Hill dự kiến đầu tư khoảng 1 – 5 triệu đô la Mỹ còn Digital Media Partners đầu tư khoảng 0.5 – 1 triệu đô la Mỹ vào mỗi công ty mà họ chọn lựa ngay thời gian đầu. Còn Digital Media Partners sẽ đầu tư vào mỗi công ty mà quỹ này chọn thêm 3 triệu đô la Mỹ khi các công ty này mở rộng.

Trước khi làm việc tại quỹ Monk’s Hill Ventures, ông Lim Kuo-Yi từng là giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư Infocomm Investments của Singapore với số vốn 200 triệu đô la Mỹ, chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ toàn cầu.

Còn bà Khor Chieh Suang, trước khi làm ở quỹ Digital Media Partnersđã đã làm việc ở Bộ Phát triển kinh tế Singapore, nhằm đưa Singapore trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ. Sau đó bà còn làm việc cho Quỹ đầu tư Infocomm Investments và Quỹ Nusantara Ventures.

Việc tìm kiến đối tác để đầu tư của hai quỹ nói trên là một trong hai hoạt động chính của Tech in Asia Arena với chủ đề: “Cơ hội gọi vốn và học cách vươn ra Đông Nam Á”. Một hoạt động nữa là tọa đàm, chia sẻ từ các nhà đầu tư kinh nghiệm về những điều họ đang tìm kiếm ở các công ty khởi nghiệp về công nghệ, làm thế nào để mở rộng thị trường ra khu vực cũng như vươn ra thế giới…

Tác giả