Hệ thống khí y tế đạt tiêu chuẩn quốc tế

Trong y học hiện đại, vấn đề cung cấp khí y tế cho các khu vực điều trị luôn là nhu cầu hàng đầu của các bệnh viện và là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá mức độ hiện đại của các bệnh viện.

Về mặt đầu tư-xây dựng, hệ thống khí y tế được coi là một hệ thống thiết bị công trình và được trang bị lắp đặt khi đang xây dựng tòa nhà của bệnh viện. Về mặt y tế, hệ thống được coi là thiết bị hỗ trợ điều trị, nên nó cần tương thích với các thiết bị hỗ trợ điều trị y tế khác như máy gây mê, máy thở… và cần dược đặt ở những vị trí thuận lợi để điều trị bệnh nhân.

Trong bối cảnh các bệnh viện ở Việt Nam có mức đầu tư hạn chế nên về thiết kế, hệ thống này thường chỉ có phần hệ thống oxy y tế là hoàn chỉnh, còn hệ thống khí nén và hút chỉ giới hạn trong phần đường ống và ổ chờ ở trên tường.

Tuy nhiên, hệ thống khí y tế trung tâm do kỹ sư Phan Văn Tính, Công ty Y tế Bắc Việt, Hà Nội,  thiết kế là một hệ thống hoàn chỉnh, đạt chuẩn quốc tế. Hệ thống bao gồm hệ thống tạo khí trung tâm (khí nén, khí hút, khí gây mê, khí khoan xương), hệ thống đường ống dẫn khí bằng inox SUS 304 chất lượng cao, hệ thống trung gian dự phòng và cảnh báo khu vực, hệ thống đầu ra cùng những đầu nối ống đa năng, chỉ cần đo cắt ống, cắm và vặn nhẹ là kín khít đường đi của khí. Với hệ thống này, các loại khí được đặt tại nhà nguồn và đảm bảo an toàn cháy nổ, thuận lợi cho cả bác sỹ lẫn bệnh nhân trong điều trị, yếu tố mà bình cung cấp khí kiểu cũ không khắc phục được.

Sản phẩm của kỹ sư Phan Văn Tính hội tụ nhiều ưu điểm như thời gian lấy khí cấp cứu nhanh, dễ dàng sử dụng, các ống dẫn inox không bị oxy hóa, cấp khí liên tục từ nguồn khí trung tâm, tiết kiệm được không gian phòng và đảm bảo vệ sinh. Do có nhiều ưu điểm vượt trội về chất lượng và giá cả, hệ thống khí y tế trung tâm đã được tới 45 bệnh viện trong nước đặt hàng như bệnh viện Mắt trung ương, bệnh viện đa khoa 91 Quân khu 1 – Bộ quốc phòng, bệnh viện Nhi Hải Dương…

Ngoài ra, sản phẩm đã được cấp bằng độc quyền sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam và quốc tế như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, cộng đồng châu Âu, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận lưu hành trang thiết bị y tế, quyết định công nhận kiểm định chất lượng của Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường.  

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]