Hội chợ cho những người cuồng công nghệ

Những người “phát cuồng về công nghệ” đã được tận mắt ngắm nhìn những phát minh mới tại hội chợ iENA Nuremberg, Đức vào ngày 27 đến 30/10/2016. Hãng thông tấn DW giới thiệu một số phát minh độc đáo và có phần kỳ quái được trưng bày tại hội chợ này.

Xe bay

Bạn sẽ cho rằng đây là phát minh gì? Nó trông giống như một chiếc xe bay chạy bằng năng lượng mặt trời, gợi nhớ đến chiếc máy bay Solar Impulse 2 mới hoàn tất chuyến bay vòng quanh thế giới của mình, tuy nhiên do chưa được thiết kế để đi vòng quanh thế giới, hay có thể bay lượn nên “người chị em” của Solar Impulse 2 này còn lâu mới đạt tới sự thon gọn và trang nhã. Dẫu vậy thì chiếc xe bay cũng có ưu điểm là thân thiện với môi trường.

e-ICE

Chiếc máy làm kem chạy bằng năng lượng mặt trời này sẽ cho bạn những ly kem ngon tuyệt. Điều đặc biệt của chiếc máy này là nó có thể tự sạc pin trong điều kiện nhiệt độ cao mà không sợ ảnh hưởng đến độ bền của pin.

Xe đạp có mái che

Nếu thích đạp xe trong điều kiện thời tiết không được đẹp lắm, thì phát minh này có thể phù hợp với bạn. Phần mái che trong suốt sẽ giúp bạn không bị ướt vì nó được gắn chắc vào khung xe, tuy nhiên nó không chịu được những cơn gió quá mạnh.

Tầm nhìn hoàn hảo

Một giải pháp khác cho bạn khi bị mắc mưa trong lúc rong ruổi trên đường: một chiếc cánh quạt được gắn vào kính của mũ bảo hiểm và nối liền với cốc hút. Nó sẽ giúp tạo ra một luồng khí giữ cho nước mưa không tạt vào mắt bạn.

An toàn khỏi những mảng băng rơi

Vào mùa đông, những mảng băng dày và nặng có thể bám trên nóc của những xe bán tải. Lái xe có thể không nhìn thấy để gạt chúng đi nếu không có thang. Điều này tiềm ẩn nguy hiểm bởi những mảng băng này có thể rơi xuống khi xe đang chạy trên đường cao tốc. Vì vậy những mái che linh hoạt này có thể cung cấp cho các lái xe một giải pháp hữu hiệu: trước khi lên đường, họ kéo những tấm che này xuống để loại bỏ những mảng băng nguy hiểm.

Chó robot

Hai nhà phát minh nhí Alexander Bayer và Niklas Gutsmiedl đã tạo ra chú chó robot dẫn đường mang tên Blindbot. Với ưu điểm được trang bị hệ thống định vị GPS, Blindbot có thể phát hiện được bất kì vật cản nào trên đường. Dĩ nhiên, nó vẫn không thể sánh nổi chú chó thật vì động vật sống thường nắm bắt được toàn bộ tình huống phức tạp xung quanh bằng các giác quan và bản năng của mình.

Dụng cụ bổ dừa

Bạn đã bao giờ thử bổ một quả dừa chưa? Sự thực là hiếm khi có loại dao bổ dừa nào khiến cho bạn thấy ưng ý. Tuy nhiên thứ dụng cụ bổ dừa bóng loáng và lạ mắt này sẽ khiến bạn hài lòng khi có thể dễ dàng tách cùi dừa khỏi lớp sọ cứng.

Bàn chải silicon

Dụng cụ làm sạch mới này vệ sinh hơn bàn chải hoặc miếng mút rửa thông thường, với có tay cầm làm bằng thép không gỉ và phần đầu là một miếng silicon kháng khuẩn đặc biệt.

Nguồn: http://www.dw.com/en/great-ideas-from-the-nuremberg-inventors-fair/g-36159374

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]