Hộp thuốc điện tử nhắc uống thuốc

Sau khi tốt nghiệp trường đại học FPT, Nguyễn Huy Bình, Công Minh Thanh, Phan Duy Hùng, Nguyễn Thị Thanh Tâm và Nguyễn Văn Tình đã có ý tưởng làm ra một sản phẩm hỗ trợ hiệu quả người dân trong sử dụng thuốc và các phương tiện chữa bệnh khác.

Sản phẩm hộp thuốc điện tử được thiết kế hình trụ, có 16 khay được đánh số, từ khay số 1 đến số 15 đựng thuốc tương ứng với 15 liều sử dụng trong tuần với mức độ ngày hai lần, khay số 0 được dùng là nơi lấy thuốc.

Được lập trình và cài đặt theo yêu cầu về thời gian, liều lượng và số lần sử dụng, hộp thuốc điện tử sẽ gửi tin nhắn nhắc nhở tới điện thoại của người sử dụng khi tới giờ uống, hoặc phát ra ánh đèn, tiếng động qua loa, đồng thời liều thuốc đã có mặt ở cửa lấy thuốc để sẵn sàng phục vụ. Thậm chí trong trường hợp bệnh nhân quên không lấy thuốc, hộp thuốc điện tử còn phát ra tin nhắn tới điện thoại người nhà để qua đó nhắc nhở việc uống thuốc.

Việc sử dụng hộp thuốc điện tử hết sức hữu ích trong việc tự chăm sóc bản thân với những đối tượng như người già hoặc người quá bận rộn công việc. 

Tác giả