IMF: Kinh tế vĩ mô Việt Nam ổn định trở lại

Mạng tin tức châu Á ngày 13/8 dẫn một báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam đã được phục hồi trong năm qua, nhưng Việt Nam vẫn phải đối mặt với những rủi ro tiềm ẩn trong những tháng sắp tới.

Theo báo cáo công bố hồi cuối tuần trước của IMF, khu vực xuất khẩu của Việt Nam có dấu hiện tốt, đặc biệt là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, nhưng các công ty trong nước vẫn chưa tìm được một chỗ đứng vững vàng, mặc dù đang được cải thiện.

Cùng ngày, tờ “Wall Street Journal” (Mỹ) cũng đăng bài tường thuật đưa ra nhận xét tương tự. Bài báo nói rằng có những dấu hiệu cho thấy Việt Nam đã khắc phục được một số vấn đề kinh tế trong thời gian gần đây giữa lúc hầu hết các thị trường mới nổi trong khu vực đang gặp khó khăn vì sự tăng trưởng chậm lại của nền kinh tế Trung Quốc.

Tờ báo cho biết Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Việt Nam tăng 5% trong quý 2 năm nay, cao hơn 0,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các chuyên gia dự báo tốc độ tăng trưởng của Việt Nam sẽ đạt 5,5% trong năm nay, cao hơn đáng kể so với mức 5,03% của năm 2012.

Nguồn:

http://www.vietnamplus.vn/Home/IMF-ket-luan-kinh-te-vi-mo-Viet-Nam-on-dinh-tro-lai/20138/211189.vnplus

Tác giả