Kết nối mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ASEAN

Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp Việt Nam và các quốc gia trong khu vực sẽ có cơ hội tới gần nhau hơn sau hội thảo Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ASEAN.

Hội thảo Mạng lưới đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp ASEAN với chủ đề “Vai trò của các trường đại học trong phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo” đã diễn ra vào ngày 9 đén 10/12/2015. Chương trình đối tác đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan Giai đoạn II (IPP2) phối hợp với Sáng kiến Kinh doanh Mekong (MBI), Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) và Viện Công nghệ tiên tiến Thái Lan (THAIST) tổ chức.

Hơn 60 đại biểu của bảy quốc gia trong khu vực Đông Nam Á bao gồm Thái Lan, Việt Nam, Singapore, Malaysia, Myanmar, Campuchia và Lào tham dự hội thảo.

Hội thảo tập trung thảo luận các chủ đề về xây dựng chương trình hợp tác nhằm hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại Việt Nam cũng như các nước trong khối ASEAN. Bà Trần Thị Thu Hương, Giám đốc dự án IPP2, mong muốn các đại biểu có thể đề xuất những sáng kiến khả thi cho hoạt động hợp tác nhằm thúc đầy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp hoặc cao hơn nữa là cùng nhau xây dựng và thống nhất một chương trình hợp tác chung cho đổi mới sáng tạo trong khu vực. 

Với tham luận của các đại diện trong hệ sinh thái khởi nghiệp như trường đại học, chương trình tăng tốc khởi nghiệp, vườn ươm và nhà đầu tư từ Thái Lan, Singapore, Malaysia và Việt Nam, hội thảo đã mang tới một góc nhìn toàn cảnh cùng những kinh nghiệm thực tiễn trong việc thúc đẩy và tạo môi trường phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu đã đặt nhiều câu hỏi về những khó khăn, rào cản khi xây dựng và triển các dự án và chương trình hỗ trợ, thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp cho các diễn giả của chương trình. Tinh thần cởi mở và chia sẻ của các diễn giả cũng như đại biểu đã cho thấy nhu cầu kết nối và trao đổi kinh nghiệm với những đối tác trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam cũng như các quốc gia khác trong cộng đồng ASEAN. Đây cũng là điều được ông Lauri Lakkso, Cố vấn trưởng dự án IPP2 khẳng định khi được hỏi về lý do tại sao IPP2 tổ chức hội thảo lần này: “Với vai trò của một chương trình thí điểm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, chúng tôi nhận thấy cần phải tạo không gian cho các hoạt động tương tự diễn ra thường xuyên và với mức độ tương tác cao hơn nữa để các bên liên quan hiểu rõ vai trò của mình trong hệ sinh thái đồng thời tìm được các đối tác phù hợp cho chương trình của mình”.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]