Khởi công dự án nghiên cứu sinh – dược phẩm

Dự án đầu tư nghiên cứu phát triển và sản xuất sinh – dược phẩm của Mekophar đặt mục tiêu xây dựng một cơ sở nghiên cứu – sản xuất để triển khai nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất các sinh dược phẩm bằng công nghệ sinh học cũng như các loại dược phẩm thế hệ mới, mỹ phẩm bằng công nghệ mới, tiên tiến.

Với sự hỗ trợ của Bộ Y tế và UBND TPHCM, ngày 17/4, Công ty cổ phần hoá – dược phẩm Mekophar khởi công dự án nghiên cứu phát triển và sản xuất dược phẩm tại Khu công nghệ cao TPHCM.

Dự án đầu tư nghiên cứu phát triển và sản xuất sinh – dược phẩm của Mekophar với mục tiêu xây dựng một cơ sở nghiên cứu – sản xuất để triển khai nghiên cứu, phát triển sản phẩm và sản xuất các sinh dược phẩm bằng công nghệ sinh học cũng như các loại dược phẩm thế hệ mới, mỹ phẩm bằng công nghệ mới, tiên tiến.

Đặc biệt, dự án sẽ đẩy mạnh tập trung nghiên cứu phát triển sản phẩm y dược từ tế bào gốc, xây dựng nhà máy chuyên sản xuất nhóm thuốc Nonbeta Lactam đạt tiêu chuẩn PIC/S (có chất lượng đạt tiêu chuẩn theo công ước Hệ thống hợp tác thanh tra dược phẩm) với sản lượng 2 tỉ viên/năm, không chỉ đáp ứng được nhu cầu tiêu dùng trong nước mà còn đảm bảo chất lượng cho xuất khẩu.

Dự án có mức đầu tư hơn 1.000 tỉ đồng, do Công ty cổ phần hóa dược phẩm Mekophar làm chủ đầu tư với sự hỗ trợ về chuyên môn, kỹ thuật từ các chuyên gia Nhật Bản và Tổng công ty Dược Việt Nam.

Mekophar là một trong những doanh nghiệp dược đầu tiên của Việt Nam đạt tiêu chuẩn GMP-WHO và là công ty dược duy nhất của Việt Nam sản xuất nguyên liệu kháng sinh Betalactam cung cấp cho các công ty dược trong nước và nước ngoài.

Nguồn:  http://baodientu.chinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Khoi-cong-du-an-nghien-cuu-sinh-duoc-pham/252244.vgp

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]