Khởi động cuộc thi sáng tạo phát triển xã hội – Social Innovation Camp 2016

Các startup trong lĩnh vực KH&CN Việt Nam sẽ có cơ hội tham dự sự kiện khởi nghiệp hàng đầu châu Âu, Slush 2016 tại Helsinki, Phần Lan vào cuối năm nay nếu giành chiến thắng tại chung kết cuộc thi Social Innovation Camp 2016.

T. N

Các startup trình bày ý tưởng tại vòng sơ khảo
Hà Nội.

Hướng tới mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của những startup có ảnh hưởng tích cực với xã hội, cuộc thi Social Innovation Camp 2016 do HATCH!, một tổ chức phát triển cộng đồng và ươm mầm khởi nghiệp phối hợp tổ chức với Cơ quan phát triển Liên hợp quốc UNDP (United Nation Development Programme) tại Việt Nam và một số tổ chức khác như MekongBiz, Ngân hàng Phát triển châu Á, Australian Aid, Oxfarm, Wakeitup.net và Makesense. Qua cuộc thi, Social Innovation Camp 2016 mong tìm được các giải pháp công nghệ nhằm giải quyết các vấn đề xã hội cấp bách về môi trường, y tế, thực phẩm, nâng cao năng lực cộng đồng…

Theo ban tổ chức, để được lựa chọn, sản phẩm của các startup cần phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản là sản phẩm phải có nền tảng khoa học hoặc công nghệ, sản phẩm có tác động tích cực cho xã hội. Dù có thể được chuẩn bị và phát triển trước đó nhưng sản phẩm phải chưa được giới thiệu rộng rãi trên thị trường. Trước khi bước vào tranh tài, ban tổ chức sẽ tạo điều kiện cho các đội năm ngày chuẩn bị trong một không gian làm việc chung theo trình tự: cử chuyên gia tư vấn, hoàn thiện giải pháp và ý tưởng, phát triển sản phẩm và cuối cùng là thuyết trình, giới thiệu sản phẩm mẫu.  

Cuộc thi đã được khởi động vào ngày 14/8 vừa qua với vòng sơ khảo khu vực phía Bắc tại UP Co-working Space, một không gian làm việc chung đặt tại tầng 8 tòa nhà Hanoi Creative City. Sau khi dừng chân tại hà Nội, cuộc thi tiếp tục diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 17 đến 21/8 và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 24 đến 28/8 để lựa chọn 10 đội thi xuất sắc nhất vào chung kết. Không chỉ hướng đến mục tiêu giành giải thưởng, 10 đội thi xuất sắc này sẽ có cơ hội tranh một suất tham dự Slush 2016, sự kiện khởi nghiệp hàng đầu châu Âu sẽ diễn ra tại Helsinki, Phần Lan từ ngày 30/11 đến 1/12 để gặp gỡ, trao đổi với các startup, các nhà công nghệ và các nhà đầu tư quốc tế. Ngoài ra, sau cuộc thi, các startup có sản phẩm tiềm năng sẽ tiếp tục được hỗ trợ, ươm mầm và kêu gọi vốn đầu tư để phát triển và thương mại hóa sản phẩm.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]