Khởi nghiệp công nghệ cùng TECHFEST

Các nhóm khởi nghiệp trẻ sẽ có có thể kết nối kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, nghe tư vấn từ những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới và gặp gỡ với các nhà đầu tư thiên thần tại Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (TECHFEST).

Ngày hội Khởi nghiệp và Công nghệ Việt Nam 2015 (TECHFEST) do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN (NATEC), Bộ KKH&CN phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội, Chương trình Đối tác Đổi mới sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP) và  các đơn vị hỗ trợ khởi nghiệp như HubIT, Founder Institute, HATCH! PROGRAM tổ chức. TECHFEST được kỳ vọng sẽ mở ra cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo những cơ hội gặp gỡ với các nhà đầu tư thiên thần, các quỹ đầu tư, người tiêu dùng và các phương tiện truyền thông, những nhân tố hết sức quan trọng trong quá trình kiến tạo của mình.

Các nhóm khởi nghiệp trẻ cũng có thể kết nối kinh doanh, học hỏi kinh nghiệm, nghe tư vấn từ những chuyên gia hỗ trợ khởi nghiệp nổi tiếng trên thế giới. Theo chương trình, sẽ có nhiều hội thảo hữu ích của các diễn giả: TS Eryadi Masli trình bày cách sử dụng đồng tiền thông minh (smart money), chuyên gia Ben Chew với 15 năm kinh nghiệm là nhà đầu tư thiên thần cho các công ty khởi nghiệp trình bày về quản lý nguồn nhân lực, xây dựng một nhóm làm việc xuất sắc, tuyển dụng nhân sự chất lượng cao.

Trong khuôn khổ TECHFEST, cuộc thi Startup Idol sẽ được tổ chức, dự kiến quy tụ 10 nhóm khởi nghiệp xuất sắc thuyết trình về sản phẩm, kế hoạch kinh doanh của mình cho các nhà đầu tư và khán giả, qua đó giành lấy cơ hội được tham gia các sự kiện khởi nghiệp lớn nhất tại châu Âu như SLUSH, Phần Lan hay ECHELON, Singapore.

Mặt khác, các doanh nghiệp công nghệ trong nước và quốc tế đã thành danh như Google, Intel, FPT… có thể mang những sản phẩm công nghệ mới nhất của mình đến trình diễn với cồng đồng người yêu công nghệ trên cả nước.

Hiện đã có 60 doanh nghiệp khởi nghiệp, 15 doanh nghiệp công nghệ, 15 các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, 50 nhà đầu tư trong nước và quốc tế dăng ký tham gia sự kiện. Ban tổ chức mong muốn, sự kiện này trở thành hoạt động thường niên có uy tín, góp phần xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam phát triển bền vững.

TECHFEST sẽ được tổ chức tại trường ĐH Quốc gia Hà Nội 144 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội trong vòng 3 ngày, từ 15 đến 17/5.

 

Tác giả