Làng bích họa độc đáo ở Đồng Tháp

“Làng bích họa Australia – Việt Nam” dưới chân cầu Cao Lãnh tại phường Tân Tích, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp mới ra mắt ngày 26 tháng 1 đã mang lại sức sống mới cho ngôi làng và sẽ trở thành một điểm đến mới, hấp dẫn du khách ở Đồng Tháp.

Tranh hoa sen, đặc trưng của Đồng Tháp. Ảnh: Đại sứ quán Australia.

Hàng trăm bức tranh sắc màu khác nhau đã được thổi hồn bởi các nghệ sĩ đến từ Úc và các sinh viên tình nguyện của Đại học Đồng Tháp.

Ông Bradley Kickett, một nghệ sĩ Australia tham gia dự án, cho biết: “Dự án nghệ thuật này là cơ hội cho những thanh niên tại địa phương cùng đóng góp tích cực cho cộng đồng, cũng như là cơ hội cho các nghệ sỹ Australia và Việt Nam thể hiện sự sáng tạo của mình.”

Làng bích họa Australia – Việt Nam hy vọng ​​sẽ mang lại sức sống mới cho khu phố Tân Tích khi vẫn bảo tồn được nét quyến rũ của cộng đồng địa phương đầy gắn kết. Dự kiến, khi cầu Cao Lãnh thông xe, làng bích họa sẽ thu hút nhiều du khách, trở thành một điểm dừng chân quan trọng dưới chân cầu Cao Lãnh.

Cầu Cao Lãnh là một trong hai cây cầu chính (Cao Lãnh và Vàm Cống) thuộc Dự án Kết nối Trung tâm Đồng bằng sông Cửu Long, được nhận viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Australia và khoản vay ưu đãi từ ADB. Cầu Cao Lãnh là hoạt động viện trợ lớn nhất của Australia ở khu vực Đông Nam Á. Dự án này sẽ giúp liên kết con người, cộng đồng và khu vực đồng bằng sông Cửu Long với tất cả Đông Nam Á và vươn xa hơn nữa. Cầu Cao Lãnh sẽ trực tiếp đem lại lợi ích cho hơn 5 triệu người và dự kiến ​​rút ngắn thời gian đi lại hàng ngày cho 170.000 người dân.

Sinh viên Đại học Đồng Tháp đang vẽ. Ảnh: Báo Đồng Tháp.


Học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các họa sĩ người Australia. Ảnh: Báo Đồng Tháp.

 


Người dân địa phương bên ngôi nhà được trang trí lại.

Nguồn thông tin: Sứ quán Australia.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]