Máy đo Kinh lạc

Sau 20 năm nghiên cứu, Lương Y Lê Văn Sửu đã ứng dụng thành công Phương pháp chẩn đoán bệnh bằng độ kinh lạc, dùng đầu cảm biến nhiệt để đo nhiệt độ 24 điểm huyệt nằm trên 12 đường kinh lạc có trên 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân, gắn với 12 tạng phủ trên cơ thể.

Ưu điểm của phương pháp này là chỉ trong thời gian ngắn, thầy thuốc đã nắm được phần nào tình trạng sức khoẻ của bệnh nhân. Tuy nhiên, lại mất khá nhiều thời gian để ghi lại số liệu trên giấy, sau đó tính toán số liệu theo những công thức khá phức tạp để đưa ra được kết luận về bệnh lý.

Để khắc phục, Lương y Lê Văn Sửu đã phối hợp với kỹ sư điện tử Đinh Lai Thịnh, Giám đốc Trung tâm Máy văn phòng, hoàn thiện phần mềm và máy Đo Kinh lạc sau bốn tháng nghiên cứu.

Chiếc máy đo độ kinh lạc thế hệ mới được tích hợp nhiều tính năng ưu việt bởi đầu đo, máy đo và máy vi tính được nằm trong cùng một máy rất gọn nhẹ, thao tác đơn giản.

Vẫn với nguyên lý đầu đo được kết nối với phần mềm chẩn đoán bệnh trên máy tính, ngay lập tức, các thông số về nhiệt độ của từng huyệt đạo sẽ được hiển thị trên màn hình. Phần mềm sẽ tự động xử lý các thông tin, dựa trên thông tin đó, cùng với kinh nghiệm chẩn đoán của bác sĩ, bệnh án sẽ được in ra chỉ trong vòng khoảng 7 phút.

Phần mềm còn bao gồm khoảng 450 bài thuốc, 700 bài châm cứu, chữa được tới hơn 100 bệnh. Tuy nhiên, để có được phần mềm chẩn đoán bệnh thông minh này, tác giả cùng nhóm nghiên cứu đã phải xây dựng một kho dữ liệu rất lớn dựa theo phương pháp sác xuất thống kê và cơ sở dữ liệu của hàng chục ngàn bệnh nhân mà thầy Lê Văn Sửu đã chẩn trị trước đó. Các kỹ sư đã phải nhập dữ liệu của hàng trăm, hàng ngàn bệnh nhân có cùng biểu hiện bệnh, dùng phương pháp đo này, và có kiểm nghiệm qua kết quả tây y để có thể có những kết luận cuối cùng. 

Thiết bị đo nhiệt độ kinh lạc đã được một số bệnh viện tại Hà Nội, nhiều cở sở y học trên toàn quốc và một số nước trên thế giới ứng dụng, có biên bản nghiệm thu chất lượng.

Sản phẩm cũng được trao giải Ba trong cuộc thi Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2011, cúp vàng hội chợ công nghệ quốc tế Việt Nam (Techmart) 2012…

Hiện kỹ sư điện tử Đinh Lai Thịnh đã hoàn thiện chiếc máy đo nhiệt độ 25 kênh cùng một lúc để thuận lợi và rút ngắn hơn nữa thời gian chẩn trị bệnh.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]