Mũ hơi bảo vệ người đi xe đạp

Mũ bảo hiểm hơi VI-THY cho người đi xe đạp do ông Võ Văn Bé nghiên cứu và sản xuất thành công có tác dụng phân tán lực hiệu quả, khi bị va chạm lực sẽ được phân tán đều ra khắp mũ thay vì phải tập trung vào một chỗ giúp nâng cao hiệu quả trong việc bảo vệ phần đầu của người tham gia giao thông. 

Ngoài ra do mũ được tạo bới các múi hơi liên thông với nhau nên rất thông thoáng, tác dụng tỏa nhiệt cao.

Đặc tính nổi trội của mũ bảo hiểm hơi là siêu nhẹ, mũ chỉ nặng từ 200 – 240 gr và có bốn lớp.

Ngoài cùng là lớp vỏ trang trí không thấm nước, chịu được lực ma sát, lực kéo căng và va đập.

Kế tiếp là lớp nhựa đặc biệt EVA dùng để chứa hơi. Lớp nhựa này có ưu điểm giữ hơi lâu. Tiếp theo là lớp bố chịu lực.

Trong cùng là lớp lót. Tất cả các chất liệu vải sử dụng làm mũ đều là vải tiệt trùng, không gây mùi hôi, ngứa da đầu cho người đội.

Phía sau mũ có van dùng để bơm hơi, khi sử dụng người dùng có thể bơm hơi vào mũ, dùng xong có thể xả hơi để cất vào túi xách. Chỉ mất khoảng một phút bơm tay là đủ lượng hơi cho mũ căng phồng. Van bơm hơi của mũ được cấu tạo để cho khí vào nhưng không thể thoát ngược trở lại. Trên mũ có những lỗ thông khí nhỏ để thoát mồ hôi, chống bí hơi cho người đội.

Bên cạnh những ưu điểm về tính thuận tiện và  khả năng bảo vệ cho người sử dụng, Giải pháp mũ bảo hiểm hơi của tác giả Võ Văn Bé được thiết kế với nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng, phù hợp cho nhiều đối tượng người dùng.

Với sản phẩm này, tác giả Võ Văn Bé, 50 tuổi, hiện sống ở quận Bình Tân, TP HCM, đã được Hội thi sáng tạo kỹ thuật toàn quốc đã trao tặng giải ba chung cuộc .

Hiện nay, tác giả Võ Văn Bé đang tiếp tục nỗ lực cải tiến và hoàn thiện sản phẩm.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]