Mười thành phố đáng sống nhất trên thế giới năm 2016

Mới đây, tạp chí kinh tế “The Economist” đã khảo sát và bình chọn ra mười thành phố đáng sống nhất thế giới năm 2016.

Melburne, thành phố đáng sống nhất 2016

Trong cuộc khảo sát này, cơ quan phân tích kinh tế Economist Intelligence Unit (EIU) của The Economist đã đánh giá chất lượng sống ở 140 thành phố trên thế giới và bình chọn ra 10 thành phố đáng sống nhất. Nghiên cứu này xem xét, đánh giá 30 tiêu chí dựa trên các yếu tố như sự ổn định/an ninh đối nội, chăm sóc y tế, văn hoá và môi trường, giáo dục và hạ tầng cơ sở. Thành phố lý tưởng có số điểm là 100.

Vị trí thứ 10: Hamburg, Đức

Thành phố cảng biển Hamburg là thành phố duy nhất của Đức có tên trong 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Ba thành phố khác của Đức là Frankfurt, Munchen và Düsseldorf cũng có tên trong bảng xếp hạng và đạt vị trí  20, 25 và 32.

Người phát ngôn của EIU nhận xét, Hamburg không bị tấn công khủng bố hay mất ổn định xã hội, tội phạm hình sự gia tăng không đáng kể. Tuy nhiên, việc tiếp nhận người tị nạn có thể làm cho thứ hạng của Hamburrg và các thành phố khác của Đức bị sụt giảm trong các cuộc nghiên cứu xếp hạng sau này.

Vị trí thứ 9: Helsinki, Phần lan

Ổn định và chăm sóc y tế là hai yếu tố rất được coi trọng ở Helsinki. Nền công nghiệp tại đây rất phong phú: Helsinki có ngành chế biến thực phẩm, gia công kim loại và công nghiệp hoá chất. Thủ đô Phần lan cũng có ngành công nghiệp dệt và may mặc phát triển.

Vị trí thứ  8: Auckland, Newzealand

Auckland đã tăng hai bậc so với lần xếp hạng từ hai năm trước đây ách đây. Thành phố này có một phần ba dân số Newzealand sinh sống và có các ngành kinh tế chủ lực là du lịch, ngoại thương và tài chính.

Vị trí thứ  7: Perth, Australia

Perth là thủ phủ đồng thời là thành phố lớn nhất ở phía tây Australia. Ngành kinh tế chủ đạo của thành phố này là khai khoáng. Perth đạt  95,9 điểm trong bảng đánh giá.

Vị trí thứ 5: Calgary, Canada và Adelaide, Australia

Có hai thành phố xếp hạng thứ năm: là Calgary, Canada và Adelaide, Australia với mức điểm bằng nhau – 96,6 điểm. Calgary là nơi đặt trụ sở của các doanh nghiệp năng lượng quan trọng nhất cũng như phần lớn các công ty tài chính của Canada. Sản xuất phim và truyền hình cũng là một mảng kinh tế quan trọng của thành phố này.

Adelaide, Australia vẫn giành vị trí thứ 5 với tổng số điểm bằng mức năm ngoái thành phố này đạt được. Một thành phố khác của Australia là Sydney đã tụt hạng và ra khỏi top 10 (năm ngoái Sydney xếp thứ 7) với nguyên nhân do sự đe doạ của chủ nghĩa khủng bố, khi năm 2014 một vụ bắt con tin đẫm máu đã diễn ra tại đây.

Vị trí thứ  4: Toronto, Canada

Toronto được 97,2 điểm và vẫn giữ vị trí thứ tư như lần xếp hạng gần đây nhất.

Vị trí thứ  3: Vancouver, Canada

Thành phố này vẫn tiếp tục duy trì vị trí thứ ba từ lần xếp hạng năm ngoái. Theo đánh giá trong báo cáo Hệ sinh thái khởi nghiệp 2012, Vancouver cũng được biểu dương là thành phố thân thiện nhất thế giới đối với các Start up.

Ví trí thứ  2: Viên, Áo

Năm 2015 thủ đô của Áo đạt  97,4 điểm và xếp vị trí thứ hai trong những thành phố đáng sống nhất thế giới.

Vị thí thứ nhất : Melbourne, Australia

Melbourne là thành phố đáng sống nhất thế giới với 97,5 điểm, và đây là một trong ba thành phố của Australia trong top 10. Dịch vụ y tế chất lượng cao là lĩnh vực kinh tế hàng đầu của  Melbourne.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]