Năm robot giúp việc sẽ làm thay đổi cuộc đời bạn

Dù bạn muốn nấu ăn, lau dọn, trông giữ trẻ hoặc thậm chí là hẹn hò… sẽ có những trợ lý robot đắc lực giúp đỡ bạn làm những việc này.


Robot Pepper

Asus Zenbo

Zenbo, robot mới nhất có thể đi trong nhà của Asus chỉ có giá 599USD, bằng một chiếc smartphone, được thiết kết để hỗ trợ chương trình “nhà thông minh” (smarthome), có thể tự nó đi xung quanh nhà, sử dụng camera để nhìn đường và tránh va vào tường. Phần mặt trước của robot là một giao diện cảm ứng biểu lộ cảm xúc khi nói qua một microphone nhỏ để phản ứng lại trước các lệnh mà nó nhận được và hội thoại với người ra lệnh. Robot này sẽ điều khiển được các đồ dùng trong nhà bạn, quan sát người già và đưa ra cảnh báo khi có sự cố. Nó thậm chí còn có thể giúp trẻ em giải trí bằng một số bài hát hoặc điệu nhảy.

Pepper

Pepper là một loại robot hình người đứng trên những bánh xe, có một camera và cái đầu có cảm biến, một màn hình cảm ứng ở ngực và hai cánh tay riêng rẽ, có khớp nối và trông rất đáng yêu. Có giá 1,200 bảng Anh, Pepper có thể duy trì cuộc hội thoại, “đọc” cảm xúc của bạn và giúp bạn giải trí nhưng chỉ mới được bán ở Nhật Bản. Không chỉ có khả năng ứng dụng trong nhà, robot này còn có thể được sử dụng để hỗ trợ bạn mua bán tại các cửa hàng trong tương lai.

Jibo

Jibo, “robot xã hội” đầu tiên trên thế giới có kích thước nhỏ chỉ bằng đồ chơi trẻ em, có thể đặt lên mặt bàn làm việc, có giá 749 USD. Không giống như Zenbo và Pepper, Jibo được đặt cố định ở một điểm, đầu và cơ thể có thể xoay một cách độc lập với nhau, có thể trò chuyện và biểu hiện cảm xúc thông qua màn hình, và có các camera cũng như microphone để giúp trẻ em giải trí, chụp lại chân dung các thành viên trong gia đình và nhắc nhở người già đi đúng đường.

Amazon Echo

Có vẻ không giống với robot lắm và mang nhiều tính năng phục vụ “internet của vạn vật”, robot Echo Amazon có giá 180 USD có thể chơi nhạc, có khả năng điều khiển rất nhiều vật dụng trong nhà – từ đèn chiếu sáng cho tới máy giặt – đồng thời cung cấp cả các thông tin về thời tiết hoặc những trận cầu sắp tới.

Dyson 360 Eye

Một trong những công việc lặt vặt mà robot có thể làm là lau dọn, irobot Roomba đã lau dọn từ nhiều năm nay nhưng thường va vào chướng ngại vật trong quá trình định hướng đường đi. Giờ đây, một loại robot lau dọn nhà có gắn chức năng “Đôi mắt Dyson 360” có thể quét và vẽ bản đồ căn phòng của bạn bằng các camera và tia laser, lên lịch trình tuyến đường tối ưu để sau đó lau dọn sạch sẽ.

Bảo Như lược dịch

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]