Ngày hội đầu tư – Demo Day

Chín doanh nghiệp khởi nghiệp trong dự án Vietnam Silicon Valley sẽ có cơ hội thuyết trình về sản phẩm của mình trước các nhà đầu tư trong nước và quốc tế trong sự kiện “Ngày hội đầu tư – Demo Day Summer 2014” tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Hà Nội, chiều 4/10.

Demo Day Summer 2014 do Cục Phát triển Thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức với sự góp mặt của Bộ trưởng Nguyễn Quân. Đây là chương trình chỉ dành cho khách mời, dự kiến sẽ diễn ra vào 2h chiều và kết thúc vào lúc 8h tối.

Chín doanh nghiệp tham gia thuyết trình bao gồm: Astro Telligent (cung cấp phần mềm quản lý tuyển dụng cho các doanh nghiệp), CSK.Ltd (cung cấp giải pháp quảng cáo qua email), Chomp (cung cấp giải pháp quảng cáo dựa trên mạng xã hội), Tech Elite (với sản phẩm sự kiện 360 – nền tảng hỗ trợ tổ chức sự kiện), VnPlay (cung cấp nền tảng phân phối nội dung truyền hình trên internet và thiết bị di động), Lozi (mạng xã hội chia sẻ địa điểm ăn uống), LoanVi và Viet Creative. Trong số này, chỉ có ba công ty có sản phẩm đang hoạt động trên thị trường là VnPlay, Lozi và Tech Elite.

Mỗi doanh nghiệp sẽ có 15 phút trình bày trước các nhà đầu tư về sản phẩm mẫu (prototype) của mình. Cuối buổi thuyết trình, từ 5h15 đến 8h, các doanh nghiệp sẽ có cơ hội gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với các nhà đầu tư tiềm năng.

Dự án Vietnam Silicon Valley của Bộ Khoa học và Công nghệ khởi động vào tháng 6/2014 là một khóa tăng tốc khởi nghiệp tập trung kéo dài bốn tháng. Khóa học đầu tiên có 10 doanh nghiệp được lựa chọn từ hàng trăm hồ sơ gửi về. Mỗi doanh nghiệp được đầu tư ít nhất 10.000 USD, đồng thời được sự hỗ trợ về nơi làm việc tại 35 Điện Biên Phủ, Hà Nội và được tư vấn bởi những chuyên gia về các lĩnh vực như: quản trị, marketing, luật… trong suốt khóa học. Demo Day là sự kiện tổ chức cuối mỗi khóa tăng tốc khởi nghiệp để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với các nhà đầu tư và tiếp tục phát triển sau khi khóa tăng tốc khởi nghiệp kết thúc.

Tác giả