Nhà sản xuất ô tô “kết bạn” với ứng dụng dùng xe chung

Ngày 24/5 vừa qua, hai hãng sản xuất ô tô lớn cùng ra thông báo về việc hợp tác và đầu tư vào các công ty cung cấp dịch vụ dùng xe chung, theo đó hãng Volkswagen sẽ bắt tay với Gett, một startup Israel, còn Toyota với Uber.

Trong thỏa thuận giữa hai bên, Volkswagen cam kết khoản đầu tư trị giá 300 triệu USD vào Gett, ứng dụng này hiện đang có mặt tại 60 thành phố trên thế giới. Với Toyota và Uber, sự liên kết này sẽ mang đến một lựa chọn cho thuê xe mới, theo đó các tài xế của hãng Uber có thể thuê xe của Toyota Financial Services với các điều kiện linh hoạt và dùng nguồn thu nhập từ việc lái xe để trả tiền thuê. Toyota và Uber cùng tuyên bố họ sẽ “chia sẻ kiến thức và đẩy nhanh các hoạt động nghiên cứu liên quan”. Hiện nay, cả hai hãng đều đang tập trung nghiên cứu xe tự lái và các công nghệ giúp kết nối hành khách với nhiều hình thức di chuyển khác nhau.

Trào lưu hợp tác giữa các nhà sản xuất ô tô và các công ty cung cấp dịch vụ dùng xe chung đang ngày càng phổ biến. Hồi tháng một năm nay, hãng General Motors cũng đầu tư 500 triệu USD vào Lyft, công ty dịch vụ dùng xe chung lớn thứ hai tại Mỹ, nhằm mục đích cho các tài xế của Lyft ở bang Chicago được thuê dùng xe của hãng. Các hãng sản xuất ô tô khác hiện cũng đang ráo riết thiết lập liên minh với các công ty cung cấp dịch vụ dùng xe chung để theo kịp sự phát triển của thị trường khi một lượng lớn người tiêu dùng trên thế giới đang ngả theo xu hướng không sở hữu xe riêng mà trả tiền theo dặm hoặc số giờ sử dụng.

Chi Nhân tổng hợp

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]