Những chuyên viên đầu tiên về công nghệ đóng gói bằng kỹ thuật in 3D

Sáng nay, 7/2/2018, trung tâm nghiên cứu triển khai (trực thuộc khu công nghệ cao TP.HCM) và Đại học TuDeft (Hà Lan) đã trao chứng nhận tốt nghiệp cho 15 chuyên viên đầu tiên đến từ các trường đại học và doanh nghiệp khởi nghiệp trong khu công nghệ cao TP.HCM đã tham dự khóa đào tạo về công nghệ đóng gói bằng kỹ thuật in 3D và chế tạo thử nghiệm cảm biến lưu lượng (flow sensor) tại phòng sạch của trung tâm nghiên cứu triển khai.

15 chuyên viên đầu tiên về công nghệ in 3D

Theo ông Ngô Võ Kế Thành, giám đốc trung tâm nghiên cứu triển khai, khóa đào tạo này đã giúp các chuyên viên hiểu kiến thức cơ bản về lý thuyết bán dẫn MEMS, thực hành trong phòng sạch về các quy trình công nghệ chế tạo linh kiện MEMS, phân tích thị trường, phương án thương mại hóa và lựa chọn linh kiện MEMS để sản xuất thử nghiệm.

Cũng theo ông Thành, đây là khóa đào tạo theo chương trình hợp tác giữa trung tâm nghiên cứu triển khai, Đại học TuDeft và công ty Fabmax (Hà Lan). Phía Chính phủ Hà Lan đã tài trợ nguồn tiền cho chương trình hợp tác đào tạo này là 300.000 euro.

Cũng trong dịp này, trung tâm nghiên cứu triển khai đã tiếp tục ký kết với Đại học TuDeft với các nội dung: hai bên tiếp tục hợp tác trong việc nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm các linh kiện MEMS và hệ thống ứng dụng trong lĩnh vục môi trường, Đại học Tudeft tiếp tục hỗ trợ đội ngũ cán bộ khoa học cập nhật các kiến thức mới nhất trên thế giới về lĩnh vực vi cơ điện tử và cùng tổ chức các hội thảo quốc tế về lĩnh vực MEMS giai đoạn 2017-2020.

Tin, ảnh: Hoàng Triều
Theo TGTT

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]