Sản xuất thử nghiệm thành công bột rau rừng núi Tản

Với tài trợ của Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan (IPP), Công ty Cổ phần Thực phẩm San Nam Ba Vì đã sản xuất thành công sản phẩm có thương hiệu “Bột rau rừng núi Tản” quy mô nhỏ.

Dựa trên quy trình gieo trồng và thu hoạch khép kín, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm kết hợp với công nghệ tiên tiến của Phần Lan, các giống rau rừng có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, Công ty Cổ phần Thực phẩm San Nam đã triển khai dự án “Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm bột rau rừng núi Tản” với ba loại rau: Báng; Bướm Trắng và Tai Sóc. Sản phẩm vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao và những mùi vị đặc trưng của các loại rau rừng mọc tại chân núi Tản.

Bột rau rừng có thể dùng để nấu cháo, canh, trộn bột, giúp các món ăn thêm đa dạng về dinh dưỡng và mùi vị..

Quá trình triển khai dự án cho thấy, mục tiêu của dự án trùng với lợi ích của Công ty và cộng đồng nơi thực hiện dự án là điều kiện đảm bảo tính khả thi và phát triển bền vững kết quả của dự án. Bên cạnh đó còn có những yếu tố như sự hợp tác chặt chẽ giữa Ban điều hành dự án với nhóm chuyên gia giỏi, đúng chuyên môn, nhất là chuyên gia nước ngoài.

Việc nghiên cứu và thử nghiệm sản xuất thành công sản phẩm mới ở qui mô nhỏ tại nhà máy ở Ba Vì của Công ty Cổ phần Thực phẩm San Nam, là cơ sở để Công ty tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và tăng cường khả năng hoạt động. 

Tác giả