Sinh viên Singapore thiết kế máy bay cá nhân

Sau một năm miệt mài nghiên cứu, tám sinh viên ĐH Singapore (NUS) đã chế tạo được một chiếc máy bay cá nhân gọi là Snowstorm.


Snowstorm mang hình lục giác, bao gồm các động cơ, cánh quạt và bộ hạ cánh, có thể được điều khiển trực tiếp hoặc dùng điều khiển từ xa.

Đây cũng là chiếc máy bay thân thiện với môi trường vì nó sử dụng ba bộ pin lithium hấp thụ năng lượng mặt trời.

Joerg Weigl, người đã nghĩ ra ý tưởng trên đồng thời là một trong những giám sát viên của dự án, cho hay: “Snowstorm là chiếc multi-copter ơ [loại máy bay có thiết kế đơn giản về mặt cơ khí, điều chỉnh chuyển động bằng cách tăng hoặc giảm tốc độ của các động cơ/cánh quạt có chiều hướng xuống] giúp mang lại cảm giác được bay lượn trên không trung cho bất kỳ ai.”

Theo nhóm thiết kế, mô hình Snowstorm chứa được một người nặng 70kg, có thời lượng bay khoảng 5 phút. Với trọng lượng nhẹ hơn một người bình thường, Snowstorm quả thực rất dễ điều khiển.

Tuy vậy, nhóm thiết kế cho biết Snowstorm vẫn đang trong quá trình hoàn thiện để vận hành ổn định hơn, máy khỏe hơn, và chở được người có trọng lượng lớn hơn. Cũng theo nhóm thiết kế, chiếc máy bay này chủ yếu phục vụ cho nhu cầu giải trí cá nhân và sẽ ra mắt thị trường trong một vài năm tới.

Trang Bùi lược dịch

Nguồn:
http://www.reuters.com/article/us-singapore-flying-machine-idUSKBN0TU2FK20151211

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]