Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas

Với mục tiêu cảnh báo sớm cho các chủ hộ gia đình sử dụng bếp gas, nhóm kỹ sư Nguyễn Tiến Hưng, Trần Văn Trường, Vũ Ngọc Đình và ThS Vũ Văn Núi đã nghiên cứu và phát triển thành công Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí gas TP-Gas Alarm V1.6 sau 13 tháng.

Thiết bị này dựa trên việc đo sự biến đổi của nhiệt độ, khói và độ ẩm cùng với tính năng cảnh báo sớm từ xa qua hệ thống mạng điện thoại ngay vào thời điểm mới xuất hiện cục bộ. Dựa trên thông tin phản hồi, thiết bị sẽ hỗ trợ bốn hình thức cảnh báo rò rỉ gas, theo tin nhắn SMS, còi, đèn và trên màn hình LCD để cho chủ nhà biết và nhanh chóng xử lý tình huống.

Với vị trí lắp đặt phù hợp, cách nơi để bình gas từ 1 đến 4m, thiết bị có thể cảnh báo được tình trạng rò rỉ gas ngay từ khi nồng độ còn rất thấp, dưới ¼ ngưỡng an toàn cháy nổ. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn, màn hình hiển thị 5 inch, có gắn thẻ sim với dải tần hoạt động là GSM 900-1800MHz, có giá bán dự kiến dưới 1,5 triệu đồng.

Được biết, trong thời gian tới, nhóm kỹ sư Trần Văn Trường sẽ tiếp tục nghiên cứu, bổ sung thêm nhiều tính năng tiện ích khác cho thiết bị cảnh báo khí gas này.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]