Tiết kiệm điện với đèn Led Bình Minh

Nhờ các tính năng vượt trội so với các loại bóng đèn thông thường như hiệu suất cao, nhiệt lượng tỏa ra thấp, cường độ ánh sáng lớn…, đèn Led Bình Minh do GS.TS. Trần Văn Tín nghiên cứu chế tạo đã ký được hợp đồng mở rộng sản xuất và xuất khẩu.

Hiện nay, công nghệ sản xuất sản phẩm bóng đèn Led tiết kiệm điện đã được quảng bá rộng rãi và phân phối đến nhiều tỉnh thành trên cả nước với số lượng hàng triệu chiếc. Không chỉ dừng lại ở đó, bóng đèn Led còn được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Venezuela

Tham gia chương trình Sáng tạo Việt 2013, GS.TS. Trần Văn Tín, công ty cổ phần điện tử ICEVN, đã mang đến sản phẩm Bóng đèn Led tiết kiệm điện (bóng đèn Led Bình Minh). Khi dùng thử nghiệm, sản phẩm Led Bình Minh đã gây ấn tượng mạnh bởi so với các loại bóng đèn thông thường, đèn Led tiết kiệm điện tới 70% điện năng tiêu thụ trên cùng một diện tích chiếu sáng. Hơn thế, sản phẩm của GS.TS Trần Văn Tín còn vượt trội về các yếu tố khác như độ bền bóng đèn, giảm thiểu tối đa chi phí nhân công thay thế, bảo dưỡng cho mọi công trình, giảm thải khí CO2, qua đó góp phần bảo vệ môi trường.

Những ưu điểm khác của bóng đèn Led Bình Minh là hoạt động với hiệu suất cao, nhiệt lượng tỏa ra thấp, cường độ ánh sáng lớn mà tuổi thọ của bóng lại cao hơn tới năm lần so với bóng đèn compact và tới 35 lần so với bóng đèn sợi đốt nên tiết kiệm chi phí đầu tư dây dẫn, hạn chế nguy cơ cháy nổ. Với những ưu thế cạnh tranh nổi bật này, bóng đèn Led Bình Minh được đánh giá có nhiều khả năng ứng dụng rộng rãi trong đời sống sinh hoạt và trong sản xuất kinh doanh.

Để mở đường cho sản phẩm sớm đến với người tiêu dùng, BTC chương trình Sáng tạo Việt đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ tổ chức ký kết thương mại hóa sáng chế sản phẩm bóng đèn Led Bình Minh vào ngày 25-12-2013. Ngay tại lễ ký kết, tác giả Trần Văn Tín đã giới thiệu và ký hợp đồng hợp tác đầu tư với công ty TNHH Vạn Mỹ Phú để đầu tư, mở rộng sản xuất.

Hiện nay, công nghệ sản xuất sản phẩm bóng đèn Led tiết kiệm điện đã được quảng bá rộng rãi và phân phối đến nhiều tỉnh thành trên cả nước với số lượng hàng triệu chiếc. Không chỉ dừng lại ở đó, bóng đèn Led còn được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc, Venezuela…

Tác giả