TPHCM: Tìm kiếm giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19

Sở KH&CN TPHCM vừa triển khai Chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch COVID-19 tại TPHCM năm 2021” (HIS – COVID 2021), khuyến khích những sáng tạo dù rất nhỏ, nhưng có thể ứng dụng trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, kiểm soát, truy vết, điều tiết nguồn lực xã hội.

Ngoài ra, Chương trình cũng khuyến khích cung cấp các giải pháp công nghệ để doanh nghiệp duy trì và phát triển trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM có: giải pháp có tính sáng tạo; công nghệ, giải pháp, sản phẩm đã sẵn sàng áp dụng nhằm ứng phó tình hình dịch COVID-19; dự án mang lại hiệu quả kinh tế-xã hội, giúp ứng phó với diễn biến phức tạp dịch bệnh, đều có thể đăng ký tham gia.

Thiết bị khai báo y tế tự động do Công ty TMA Innovation nghiên cứu, phát triển. Ảnh: QSTC

Sở KH&CN TPHCM sẽ chọn 20 giải pháp, công nghệ tốt nhất để huấn luyện và tư vấn hoàn thiện kỹ năng trình bày trước hội đồng tuyển chọn. 10 giài pháp xuất sắc trong số đó sẽ được vinh danh trong Tuần lễ ĐMST và khởi nghiệp TPHCM năm 2021 (WHISE 2021).

Các giải pháp ĐMST xuất sắc, phù hợp sẽ được Sở KH&CN TPHCM giới thiệu cho UBND Thành phố, các sở, ban, ngành, quận – huyện và Hiệp hội doanh nghiệp Thành phố triển khai đến các đối tác có nhu cầu. Doanh nghiệp có giải pháp ĐMST xuất sắc, sẽ được ưu tiên xem xét được công nhận là doanh nghiệp KH&CN, để được nhận nhiều chính sách ưu đãi từ TPHCM.

Tất cả những giải pháp ĐMST đăng ký tham gia hoặc đóng góp cho Chương trình, đã được thẩm định bởi hội đồng chuyên gia, sẽ được truyền thông trên các website của Sở, fanpage Chương trình HIS-COVID 202… để tìm kiếm đối tác và khách hàng có nhu cầu .

Đăng ký tham gia HIS-COVID 2021 tại: https://his-covid.doimoisangtao.vn

Thời hạn nộp hồ sơ: từ 26/7/2021 đến hết ngày 15/8/2021.

Theo KHPT

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]