Trò chuyện với ba nhà khởi nghiệp công nghệ trẻ

Ba nhà khởi nghiệp 9X từng nhận được nhiều vốn đầu tư nước ngoài là Ngô Xuân Huy, Hoàng Đức Minh và Nguyễn Bảo Khang sẽ có buổi trao đổi kinh nghiệm với các bạn trẻ tại UP Co-working Space, Hà Nội, hôm 15/9 tới.

Ngô Xuân Huy, nhà phát triển Money Lover, ứng dụng
quản lý tài chính cho nhóm và cá nhân.
Ảnh: Forbes Vietnam

Theo thông tin từ ban tổ chức, cuộc gặp “TechTalk: Những mấu chốt công nghệ khi đưa sản phẩm ra thị trường” sẽ tập trung vào những vấn đề mà các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang quan tâm như vấn đề mấu chốt của một startup công nghệ là gì, làm thế nào để có được một sản phẩm công nghệ hoàn chỉnh và thu hút được quan tâm của thị trường, vốn đầu tư có phải là yếu tố quan trọng trong khởi nghiệp công nghệ, những khó khăn gặp phải khi xây dựng một startup công nghệ và cách giải quyết…

Không chỉ được cung cấp những kiến thức cơ bản của khởi nghiệp công nghệ, các bạn trẻ còn có cơ hội lắng nghe những chia sẻ thực tế, những bài học xương máu cho đến bí quyết thành công của ba nhà khởi nghiệp ở lứa tuổi đôi mươi như Ngô Xuân Huy, Hoàng Đức Minh và Nguyễn Bảo Khang.

Cả ba diễn giả này đều khá quen thuộc với cộng đồng startup công nghệ vài năm trở lại đây. Tên tuổi Ngô Xuân Huy gắn liền với Money lover, một ứng dụng quản lý tài chính cá nhân trên thiết bị điện thoại di động từng được trao giải nhất cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2014, và gần đây là “Startup đột phá của năm” của Rice Bowl Startup Awards (RBSA) Việt Nam 2016, cuộc thi dành cho các khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Hiện tại, Xuân Huy và cộng sự đã cài đặt hơn 20 ngôn ngữ khác nhau cho sản phẩm để Money lover có thể được sử dụng ở nhiều quốc gia khác ngoài Việt Nam.

Diễn giả thứ hai, Hoàng Đức Minh đã tạo ra Wake it up, nền tảng công nghệ quản lý dự án miễn phí cho các cá nhân và tổ chức từng nhận giải nhất cuộc thi “Một triệu đô la thay đổi thế giới” do Forbes Vietnam tổ chức. Với 7 năm kinh nghiệm hoạt động xã hội với các lĩnh vực chính là giáo dục, bảo vệ môi trường…, Đức Minh đã từng thu được thành công khi tạo dựng trang web tutela.vn, hoạt động trong vòng ba tháng nhưng đã có kết quả khá ấn tượng: đạt 45000 thành viên tham gia, tổ chức 45 hoạt động, bao gồm 2 chiến dịch lớn chắc hẳn ai cũng đều biết: #SaveSonDoong và “6.700 người vì 6.700 cây xanh”. Trên cơ sở đó, anh đã thiết kế Wake It Up với nhiều tính năng hữu ích, có thể hỗ trợ nhiều loại tương tác cho người sử dụng như tổ chức cuộc thi, thu thập chữ ký, thu thập lượt chia sẻ.

Diễn giả thứ ba là Nguyễn Bảo Khang, người thành lập KitFE, nền tảng công nghệ về đặt món ăn trực tuyến kết nối các nhà hàng, đầu bếp với thực khách, trong đó có nhiều tính năng để khách hàng có thể tự đánh giá chất lượng và lựa chọn các món ăn một cách nhanh chóng. KitFE đạt có tốc độ tăng trưởng 200% mỗi tháng và được một số nhà đầu tư nước ngoài rót vốn.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]