Việt Nam sản xuất cột tháp turbine điện gió

Ngày 22/5, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Văn Lạng đã thăm và làm việc với Công ty TNHH một thành viên tháp UBI (UBI Tower) – đơn vị 100% vốn tư nhân trong nước, đã sản xuất thành công cột tháp turbine điện gió phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.

Cột tháp turbine là một trong những thành phần quan trọng của hệ thống sản xuất điện gió. Theo một số chuyên gia, chi phí tính trên cơ sở một  turbine của REpower – MM92 với độ dài cánh là 45,3, cột tháp cao 100 mét thì cột tháp chiếm đến 26,3% tổng chi phí.

Dự án đầu tư xây dựng công trình điện gió tại các xã Bình Thạnh và Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, với quy mô công suất 30 MW (giai đoạn 1) do Công ty Cổ phần Năng lượng tái tạo Việt Nam (REVN) làm chủ đầu tư đã sử dụng các cột tháp  turbine do UBI Tower sản xuất và tiết kiệm được 30% chi phí so với cột tháp nhập khẩu từ nước ngoài.

UBI Tower đã đầu tư hơn 1 nghìn tỷ đồng để xây dựng hệ thống nhà xưởng, nhập khẩu và lắp đặt những trang thiết bị hiện đại, đào tạo đội ngũ kỹ sư, công nhân kỹ thuật tay nghề cao để sản xuất đạt trình độ quốc tế. Sản phẩm của Công ty đã được chứng nhận chất lượng bởi các tổ chức uy tín quốc tế như Germanischer Lloyd Industrial Services GmbH (GL) -CHLB Đức, GAMESA-Tây Ban Nha.

Hiện nay, cột tháp điện gió đã được xuất khẩu sang Hoa Kỳ, Ấn Độ và một số nước khác.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]