Việt Nam và Bỉ hợp tác ươm tạo doanh nghiệp

Đại diện Bộ Ngoại giao, Ngoại thương và Hợp tác phát triển Vương quốc Bỉ và đại diện Bộ KH&CN Việt Nam mới đây đã ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác và phát triển thông qua Dự án “Hỗ trợ xây dựng chính sách đổi mới và phát triển các cơ sở ươm tạo doanh nghiệp (BIPP)”.

Sự kiện này diễn ra trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải tại Bỉ từ ngày 25 đến ngày 27-9.

Hai bên thống nhất sẽ thúc đẩy hợp tác phát triển song phương trong các lĩnh vực nói trên thông qua dự án BIPP. Ước tính, Bỉ sẽ hỗ trợ cho dự án này khoảng 4 triệu Euro.

Biên bản ghi nhớ nói trên có hiệu lực kể từ ngày ký, 26 tháng 9 năm 2013.

Trước đó, hai bên đã phối hợp chặt chẽ để xây dựng dự án “Quản trị tốt trong lĩnh vực hành chính công” được xác định là một trong những lĩnh vực trọng tâm hợp tác phát triển giữa Chính phủ hai nước trong khuôn khổ Chương trình hợp tác định hướng Việt Nam – Bỉ  giai đoạn 2011-2015. Đồng thời chia sẻ quan điểm về tầm quan trọng của một khung chính sách và môi trường thuận lợi cho ươm tạo doanh nghiệp công nghệ, một yếu tố thiết yếu để tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]