Vĩnh Tiến: Thành công từ đổi mới sáng tạo

Vào mùa tựu trường, phụ huynh học sinh đi mua tập vỡ thường đi tìm tập Vĩnh Tiến. Cầm trên tay cuốn tập có bìa đẹp, giấy tập trắng kẻ ô li nhỏ, giá mềm, ít ai tưởng tượng được một hành trình dài hơn 20 năm Vĩnh Tiến đã chăm chút từng li từng tí mỗi chi tiết làm nên cuốn tập học sinh bé nhỏ và bình dị.

Ông Lương Chí Thanh, Giám đốc bán hàng Công ty Vĩnh Tiến kể về hành trình rất tỉ mỉ của cuộc đổi mới sáng tạo từ cuốn tập học sinh này.

Trước nhất là về nguyên liệu gốc. Dù nhiều sản phẩm có thể chấp nhận giấy tái sinh nhằm tiết kiệm nguyên liệu, bảo vệ môi trường, nhưng tập cho trẻ em phải làm từ nguyên liệu tinh khiết nhất. Vĩnh Tiến luôn chọn bột gỗ nguyên chất làm ra sản phẩm.

Từ quan sát thấy trên thị trường chỉ có các cuốn tập kẻ ô vuông nhỏ, gây khó cho những học sinh mới tập viết chữ không được ngay lối, thẳng hàng, đúng nét, các chuyên gia của Vĩnh Tiến đã cho ra đời sản phẩm tập giấy kẻ từng ô li nhỏ trên giấy.

Lại thấy người tiêu dùng ngày nay có xu hướng chuộng giấy “càng trắng càng tốt”, công ty kết hợp với Trung tâm Mắt của TP.HCM nghiên cứu về độ trắng phù hợp và cả độ giãn của các dòng kẻ . Ứng dụng kết quả nghiên cứu trong sản xuất, Vĩnh Tiến giải quyết được mối lo của các chuyên gia về mắt: mắt trẻ con nhìn mãi vào những trang giấy trắng quá, tạo ra độ bóng, chói sáng khiến phải điều tiết mắt nhiều hơn và có thể gây giảm thị lực.

Ngoài chất liệu giấy, độ trắng, hình thức dòng kẻ, Vĩnh Tiến còn nghiên cứu sử dụng mực in gốc nước, loại mực thân thiện hơn với môi trường nếu so với các loại mực dạng bột trước đây.

Về bìa tập, Vĩnh Tiến áp dụng công nghệ phun tia cực tím (UV) có màng POF có khả năng chống bụi bẩn, vi khuẩn, chống xước, và khả năng phân hủy nhanh. Với những vùng sông nước miền Tây Nam Bộ, hay nhiều bão lũ như miền Trung thì bìa tập bằng nhựa PP vẫn tiện dụng hơn để tập không dễ bị thấm ướt nên dùng bền hơn, phù hợp thời tiết các miền. Và ở mỗi trang bìa lót của quyển tập đều có in hướng dẫn cách đặt vở sao cho khi ngồi viết, trẻ không bị cong vẹo cột sống…

Vĩnh Tiến cũng là một trong rất ít những công ty tập vở của VN chú trọng đến việc mua bản quyền những tranh ảnh trên bìa tập, và đã lập phòng thiết kế riêng để tạo ra những hình ảnh sống động, phù hợp với tâm lý trẻ nhỏ.

Sự đổi mới công nghệ với độ am hiểu sâu sắc về kỷ thuật, tâm lý người tiêu dùng đã giúp Vĩnh Tiến luôn có nhiều sản phẩm mới và đạt đến sản lượng 1 triệu quyển tập/ngày với giá cả rất cạnh tranh trên thị trường.

Tiêu chí đổi mới của Vĩnh Tiến chúng tôi là luôn nghiên cứu sâu các khuyến cáo về y tế học đường, để các sản phẩm tập giấy của mình phù hợp với sức khỏe giới học sinh và cộng đồng. Từ đó, công ty luôn nghiên cứu sản phẩm để trẻ em thích ứng, đúng với khuyến cáo của y tế học đường.

Thêm vào đổi mới sáng tạo về công nghệ, để đưa được hàng đến đúng đối tượng, công ty tăng cường khuyến mãi, truyền thông đến các phụ huynh về chất lượng sản phẩm, đồng thời tiếp tục hoàn thiện hệ thống phân phối, tập trung huấn luyện nhân viên, tăng cường quan hệ với khách hàng. Cuốn tập học sinh mỏng và nhẹ, giá bán cũng là con số nhỏ, nhưng chất chứa trong đó bao tâm huyết và niềm say mê sáng tạo không ngừng của chúng tôi để hôm nay khẳng định mình với khách hàng trong nước, ngày mai phải khẳng định mình với thế giới”
Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]