Vô địch Startup World Cup 2019, Abivin giành 1 triệu USD đầu tư

Ngày 17/05 (theo giờ Mỹ), Abivin - startup cung cấp phần mềm quản lý chuỗi cung ứng tối ưu vận tải, đại diện của Việt Nam thắng cuộc từ Techfest Vietnam 2018, đã vinh dự vượt qua hơn 40 quốc gia trên thế giới để trở thành quán quân của Startup World Cup (San Francisco) giành giải thưởng 1,000,000 USD đầu tư.


Abivin chiến thắng giải thưởng 1,000,000 USD tại Startup World Cup. Ảnh: Văn phòng đề án 844.

Abivin là quán quân tại Cuộc thi thuộc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2018 và được Bộ Khoa học và Công nghệ kết nối trở thành đại diện của Việt Nam tham dự Startup World Cup tranh tài cùng các doanh nghiệp từ hơn 40 quốc gia trên thế giới như Nhật, Mỹ, Canada, Brazil, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Hàn Quốc,…..

Abivin sở hữu sản phẩm Abivin vRoute – phần mềm sử dụng thuật toán độc quyền tối ưu hóa tuyến đường, trí tuệ nhân tạo, quản lý tồn kho, theo dõi trong thời gian thực, phân tích dữ liệu, quản lý vận tải toàn diện, Abivin giúp các doanh nghiệp tiết kiệm được 40% chi phí nhân công và xăng dầu; tăng 30% khả năng giao hàng. Đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý và số hóa quy trình vận chuyển. Mọi chỉ số giao hàng quan trọng như số đơn hàng, quãng đường, mức độ giao hàng thành công, tỷ lệ phân phối công việc của các tài xế, đều được lưu lại tự động, giúp việc giao hàng được quản lý chặt chẽ, dịch vụ khách hàng cũng được cải thiện. Phần mềm bao gồm ứng dụng web cho người giám sát và ứng dụng trên điện thoại di động cho người giao hàng. Hiện nay, Abivin có nhiều khách hàng tin dùng như P&G, Habeco, Mesa Group,…

Trước đó, Abivin đã được đào tạo và trưởng thành thông qua Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP2) vận hành bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, sau đó là tham gia hàng loạt các chương trình như Shark Tank Việt Nam, Techfest Vietnam 2018 và được kết nối để với các chương trình quốc tế như giải thưởng Rice Bowl Startup Awards và mới đây nhất là Startup World Cup 2019, Abivin vinh dự đưa khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam lên bản đồ của thế giới, khẳng định những sự thay đổi về chất của khởi nghiệp sáng tạo tại Việt Nam.

Chia sẻ về những yếu tố thành công của Abivin, anh Phạm Nam Long – sáng lập Abivin cho biết 03 yếu tố cốt lõi là: tìm được vấn đề trong thị trường logistics thời điểm đó và lựa chọn giải quyết bằng sản phẩm công nghệ sử dụng trí tuệ nhân tạo; sự đồng lòng của các nhân sự của Abivin từ những ngày đầu dù công ty khởi nghiệp còn nhiều khó khăn về danh tiếng, khách hàng, sản phẩm; và những hỗ trợ từ phía Chính phủ, mà đặc biệt là Bộ Khoa học và Công nghệ với chương trình IPP, Đề án 844 đã giới thiệu các chuyên gia, cố vấn, đứng ra chủ trì tổ chức các chương trình và kết nối Abivin với hệ sinh thái khởi nghiệp trong nước và quốc tế. “Việc chúng ta có tầm nhìn quốc tế ngay từ đầu sẽ giúp cho startup với sản phẩm sáng tạo có được năng lực cạnh tranh quốc tế cao.” – anh Long nói.

Nguồn tin: Văn phòng Đề án 844

Tác giả