Xây dựng sân chơi sử dụng vật liệu tái chế ở miền núi

Trong năm qua, ChildFund Việt Nam đã và đang hỗ trợ nhiều trường học tại các tỉnh miền núi phía Bắc xây dựng sân chơi, vườn trường và lớp học sử dụng nhiều vật liệu tái chế thân thiện.

Tại tỉnh Bắc Kạn, 10 ngôi trường đã có sân chơi cho trẻ em được xây dựng mới, sử dụng các vật liệu tái chế từ nhựa hoặc lốp xe. Hơn 1000 trẻ em đã có những sân chơi an toàn, đầy cảm hứng với sắc màu sặc sỡ từ những hình trang trí.

Trẻ em tại trường tiểu học Quang Phong vui chơi bên những chú ngựa bập bênh làm từ lốp xe cũ.

Phụ huynh và giáo viên đã góp hàng ngàn giờ công lao động để làm đồ chơi, láng sân và trang trí lại vườn cảnh, tạo cảnh quan sinh động cho trường học. Trẻ em từ các trường như tiểu học và mầm non xã Quang Phong, một xã miền núi còn nhiều khó khăn của tỉnh Bắc Kạn, giờ đây không phải chơi trên sân sình lầy và mùa mưa và thay vào đó là một sân chơi nhiều màu sắc, an toàn, sạch sẽ, là nơi giao lưu thân thiện cho trẻ em giữa các buổi học.

Các trường mầm non được ChildFund hỗ trợ ở tỉnh Hòa Bình và Bắc Kạn đã biến rất nhiều đồ vật cũ, vật liệu tái chế như chai nhựa, đĩa từ cũ thành những đồ chơi và đồ trang trí sặc sỡ sắc màu trong các lớp học.

Một vài hình ảnh từ các trường học đã nỗ lực sử dụng, tái chế vật liệu để xây dựng sân chơi cho học sinh:

Anh Thủy, có con gái năm tuổi đang theo học tại trường mầm non xã Quang Phong, đang gia công biến một chiếc lốp cũ thành một chú thiên nga trang trí cho vườn trường

 

Trẻ em tại trường mầm non Quang Phong vui với các chú ngựa gỗ được làm từ ván và lốp xe cũ

 

Học sinh tại phân trường Nà Thác chơi bên bộ xích đu do phụ huynh làm từ tre và gỗ

Nguồn tin: Childfund Việt Nam.

Tác giả