Đi bộ tới trường giúp trẻ học “vào” hơn

Theo các nhà nghiên cứu, đi bộ hoặc đạp xe tới trường sẽ giúp trẻ dễ tập trung hơn và vì thế sẽ hiểu các bài học tốt hơn so với việc được phụ huynh đưa đón hay đi xe bus đi học.

Như thông tin đăng tải trên tờ Daily Mail, các nhà nghiên cứu Đan Mạch cho biết trẻ em được bố mẹ đưa xe đến trường hoặc đến trường bằng các phương tiện giao thông công cộng sẽ khó tập trung hơn khi học ở trường.

Kết quả này được xem là rất sốc vì mục đích ban đầu của nghiên cứu là tìm hiểu xem tác động của thói quen ăn sáng và ăn trưa tại trường của trẻ tới khả năng tập trung học tập.

Niels Egelund, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Quả thực bữa sáng và bữa trưa có ảnh hưởng tới khả năng tập trung học tập của trẻ. Song tác động đó không thể so sánh được với các tác dụng của việc tập luyện khi bạn nói với các con mình hãy đi bộ hoặc đạp xe tới trường”.

Theo các nhà nghiên cứu, đi bộ hoặc đạp xe tới trường sẽ giúp trẻ dễ tập trung hơn và vì thế sẽ hiểu các bài học tốt hơn.

Egelund cho biết thêm: “Nhiều người biết rằng luyện tập sẽ giúp cơ thể tươi mới hơn. Tuy nhiên, tập luyện trong thời gian dài hóa ra còn mang lại tác động và sự hỗ trợ tới những hoạt động khác. Vì thế, việc bố mẹ để con tự đi bộ hoặc đạp xe tới trường là rất quan trọng”.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]