Đối thoại Giáo dục VN 2014: Cải cách giáo dục đại học

Diễn đàn thường niên đầu tiên dành cho các học giả và chuyên gia trong và ngoài nước sẽ diễn ra tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề Cải cách giáo dục đại học ở Việt Nam.

Diễn đàn có sự góp mặt của nhiều diễn giả uy tín đến từ các trường đại học, viện giáo dục tư và công ở Việt Nam và quốc tế; các nhà quản lý từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính, Bộ Khoa học và Công nghệ; đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ v.v.

Các chủ đề sẽ được thảo luận bao gồm: Quản trị đại học; Tự chủ đại học; Tài chính, Chất lượng và Số hóa; Cán bộ giảng dạy và hoạt động nghiên cứu; Những yếu tố tư nhân và quốc tế.

Diễn đàn được đề xướng bởi Nhóm Đối thoại Giáo dục Việt Nam, một mạng lưới các học giả tại của các trường đại học lớn ở Việt Nam và trên thế giới, trong đó có GS Ngô Bảo Châu (Đại học Chicago); GS Trần Ngọc Anh, ĐH Indiana; GS Đỗ Quốc Anh, ĐH Sciences Po Paris; GS Vũ Hà Văn, ĐH Yale…

Nhóm Đối thoại Giáo dục ra đời từ gần một năm nay với mục tiêu tập hợp những trí thức Việt Nam trưởng thành và thành đạt ở nước ngoài, có trải nghiệm về nền giáo dục Việt Nam, thông qua các hoạt động thiết thực để trao đổi, thảo luận, nghiên cứu, phân tích, từ đó đưa ra các ý tưởng, giải pháp mang tính khả thi nhằm đóng góp cho nền giáo dục của đất nước.

Diễn đàn lần này mở ra cơ hội để xây dựng một mạng lưới toàn cầu, những người quan tâm đến việc tìm những hướng đi để cải thiện hệ thống các trường đại học và cao đẳng ở Việt Nam.

Đối thoại Giáo dục Việt Nam 2014, đồng tổ chức bởi Lãnh sự quán Hoa Kỳ, sẽ diễn ra trong hai ngày 31/07 và 01/08/2014 tại Trung tâm Mỹ, tầng 8, Diamond Plaza, 34 Lê Duẩn, Bến Nghé, TP Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]