Giám đốc AIT Việt Nam: Tiềm năng tuyển sinh ở Việt Nam rất lớn

Ngày 24/01, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã tiếp xã giao TS Amrit Bart, Giám đốc Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AIT Việt Nam).

Tại buổi tiếp, TS. Amrit Bart đánh giá cao sự hỗ trợ nhiệt tình của Việt Nam đối với các hoạt động của AIT trong thời gian qua và thông báo với Bộ trưởng Nguyễn Quân một số hoạt động gần đây của AIT tại Thái Lan và Việt Nam. Đồng thời, hai bên đã cùng thảo luận về kế hoạch phát triển AIT Việt Nam cho những năm tới.

TS. Amrit Bart cho biết, các chương trình học tập tại AIT Việt Nam đã được phát triển, hiện có khoảng 15 chương trình và 400 đến 500 sinh viên theo học. Đánh giá về chất lượng sinh viên tại Việt Nam, ông bày tỏ sự hài lòng khi đã có những sinh viên tốt và tự tin. TS. Amrit Bart nhận thấy rằng tiềm năng tuyển sinh tại Việt Nam là rất lớn so với các nước khác.

Bộ trưởng Nguyễn Quân cảm ơn sự giúp đỡ của AIT đối với Việt Nam thời gian qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự cộng tác và giúp đỡ của AIT trong thời gian tới.

AIT là học viện quốc tế độc lập được thành lập từ năm 1959 có trụ sở tại Bangkok Thái Lan với mục đích hỗ trợ nhu cầu đào tạo ngày càng cao về kỹ thuật và công nghệ tiên tiến của khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

AIT- Việt Nam được thành lập từ năm 1993, là chi nhánh duy nhất của AIT ngoài trụ sở chính ở Bangkok. AIT- Việt Nam là trung tâm giáo dục quốc tế có vai trò chuyển giao công nghệ quốc tế trợ giúp sự phát triển của Việt Nam. Ngoài ra, AIT- Việt Nam phát triển nghiên cứu trong các lĩnh vực để đáp ứng yêu cầu giáo dục quốc tế và bối cảnh thực tế tại Việt Nam và khu vực.

Tác giả