Ngày Sư phạm Cánh Buồm 2014: Đi sâu vào “bếp núc” giáo viên tiểu học

Sau chuỗi Ngày Sư phạm Cánh Buồm tập trung vào việc xem xét quan điểm tổng quát xây dựng nền giáo dục hiện đại được tổ chức trong nửa cuối năm 2013, năm nay hoạt động này sẽ trở lại và đi sâu vào công việc bếp núc của giáo viên tiểu học.

Các chủ đề chính sẽ được thảo luận tại chuỗi Ngày Sư phạm Cánh Buồm 2014 bao gồm: Phân phối chương trình từng môn Tiếng Việt, Văn, Lối sống; cách tổ chức tự học từng bài, với những tiết học mẫu; và cách tổ chức kiểm tra, đánh giá quy trình học tập, hướng đến việc bãi bỏ thi cử.
Bên cạnh đó, người tham dự vẫn có dịp quay về những quan điểm tổng quát để làm sáng tỏ những chi tiết mang tính bếp núc của nhà giáo dục trong lĩnh vực giáo dục tiểu học.

Trong buổi sinh hoạt mở màn của năm nay vào ngày 15/3 tới, Nhóm Cánh Buồm sẽ cùng cử tọa thảo luận về năng lực và cách tạo năng lực cho học sinh, ứng dụng vào môn học Tiếng Việt ở bậc Tiểu học, đặc biệt là Tiếng Việt lớp Một.

Từ khi bắt tay vào biên soạn và cho ra mắt bộ sách giáo khoa tiểu học Cánh Buồm (những bộ môn xã hội và nhân văn), Nhóm Cánh Buồm luôn nỗ lực đưa phương pháp tự học – tự giáo dục đến với đông đảo công chúng, đặc biệt là các bậc phụ huynh, các giáo viên và sinh viên sư phạm.

Trong năm 2013, với tài trợ của Cà phê Trung Nguyên và tạp chí Tia Sáng, Nhóm Cánh Buồm đã tổ chức sáu Ngày Sư phạm với nhiều chủ đề khác nhau, tập trung vào việc trao cho các em phương pháp học trong các lĩnh vực ngôn ngữ học (để tự học tiếng Việt), nghệ thuật (để tự học một ngữ pháp nghệ thuật), đạo đức (để tự học một lối sống đồng thuận) ngay từ bậc Tiểu học.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 15:00 – 17:00, thứ Bảy, ngày 15/3

Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng

Chủ đề: Tạo năng lực Tiếng Việt cho học sinh lớp Một

Diễn giả: Nhà giáo Phạm Toàn và các thành viên Nhóm Cánh Buồm.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]