Nhật muốn xây trường ĐH ở Khu CNC Hòa Lạc

Tại buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ KH&CN Nghiêm Vũ Khải ngày 18/6 tại Hà Nội, ông Bunshichi Fujioka, Giám đốc cao cấp Diễn đàn kinh tế Nhật – Việt, bày tỏ mong muốn triển khai dự án xây một trường đại học đẳng cấp quốc tế, tập trung vào đào tạo sau đại học và nghiên cứu ở Khu CNC Hòa Lạc.

Thay mặt lãnh đạo Bộ KH&CN, Thứ trưởng Nghiêm Vũ Khải bày tỏ sự ủng hộ đối với Dự án bởi theo Thứ trưởng đây cũng là chủ trương phù hợp đối với quan hệ hợp tác chiến lược Việt Nam – Nhật Bản. Thứ trưởng hy vọng các thế hệ nhà khoa học, các bạn trẻ đã và đang có thời gian được đào tạo tại Nhật Bản sẽ có cơ hội tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Việt – Nhật nhằm phát huy hết năng lực để phục vụ cho sự phát triển giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản trong thời gian tới.

Hai bên đã trao đổi những cơ sở kỹ thuật cần thiết để có thể tiến hành Dự án trong thời gian sớm nhất. Bộ KH&CN cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể trong việc điều chỉnh quy hoạch khuôn viên Trường Đại học Việt – Nhật tại Khu CNC Hòa Lạc sau khi Quyết định của Liên minh nghị sĩ Nhật – Việt sẽ được thông qua vào tháng 9 tới.

Tác giả