Robocon châu Á – Thái Bình Dương 2013 được tổ chức tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đồng ý phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam đăng cai tổ chức cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12 vào năm 2013.

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 14 – 18/8/2013 tại cung thể thao Tiên Sơn – TP Đà Nẵng.

Khác với các cuộc thi trước đều khai thác đặc trưng văn hóa của nước đăng cai làm chủ đề, cuộc thi Robocon châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 12 khai thác vấn đề toàn cầu với chủ đề hướng đến tương lai: “Hành tinh xanh”. Các đội thi sẽ được ví như những người ươm hạt mầm để sức sống lan tỏa khắp hành tinh.

Sâu thi đấu được thiết kế với diện tích 13x13m, trung tâm là trái đất có đường kính 8,5m. Hai robot tự động sẽ di chuyển theo hình vòng cung, với nhiệm vụ trồng cây vào 7 điểm trên trái đất, sau đó là gieo hạt mầm lên mặt trăng (cột độ cao 1,5m, đường kính 50cm) bằng động tác ném với cự ly trên 3m.

Đây là năm thứ hai Việt Nam đăng cai sân chơi Robocon do Hiệp hội Phát thanh – truyền hình châu Á – Thái Bình Dương (ABU) tổ chức. Tại Cuộc thi sáng tạo Robocon quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2012, đội tuyển Việt Nam đã vượt qua 17 đội đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực để giành giải Nhì.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]