Sắp ra mắt Tủ sách Góc nhìn Sử Việt

Bảy cuốn sách đầu tiên trong Tủ sách Góc nhìn Sử Việt của AlphaBooks sẽ ra mắt trong tháng Năm và tháng Sáu tới.

Đó là các cuốn:

Nữ tướng thời Trưng Vương của nhà nghiên cứu Nguyễn Khắc Xương (1922), con trai trưởng của thi sĩ Tản Đà Nguyễn Khắc Hiếu.

Trần Hưng Đạo và  Quang Trung của Hoàng Thúc Trâm (1902-1977), hay Hoa Bằng, người từ những năm 1920 đã có tác phẩm xuất hiện trên các báo như Nước Nam, Thế giới, Tân văn, Tiểu Thuyết thứ Bảy, Tri tân, Thực nghiệp dân báo, Trung Bắc tân văn, Thanh Nghị,… (ở Hà Nội), Tân văn, Thế giới (ở Sài Gòn).

Phan Đình Phùng và  Lương Ngọc Quyến và cuộc khởi nghĩa Thái Nguyên 1917 của Đào Trinh Nhất (1900-1951), người được giới cầm bút đánh giá là có “cách làm việc nghiêm túc, thận trọng và là người đã biết dùng ngòi bút nghệ thuật làm sống lại nhiều tư liệu đã mai một trong lịch sử cận đại Việt Nam”.

Nguyễn Thái Học của Nhượng Tống (1904-1949) – nhà văn, nhà báo, dịch giả và nhà cách mạng.

Việt Pháp bang giao sử lược của Phan Khoang (1906-1971) – nhà sử học, nhà giáo và nhà báo, người từng làm chủ bút các báo Bình Minh, Trách Nhiệm, Vì Dân ở Huế.

Góc nhìn Sử Việt là một dự án của AlphaBooks nhằm tái bản những tài liệu, thư tịch cổ của những tác giả vang bóng một thời, và hơn hết xây dựng một nguồn tài liệu đa dạng và chất lượng dành cho những người yêu thích nghiên cứu, tìm hiểu lịch sử, văn hóa của dân tộc.

Dự kiến dự án gồm ba giai đoạn, trong đó giai đoạn đầu (2 năm) sẽ tái bản những cuốn sách kiến thức phổ thông với độ dài khoảng 300 trang, phù hợp với phần lớn bạn đọc; giai đoạn 2 (2 năm) sẽ tái bản những bộ sách đồ sộ, có giá trị nghiên cứu cao, đặc biệt là nguồn tài liệu tham khảo nghiên cứu cho chuyên gia, sinh viên và bạn đọc muốn tìm hiểu sâu hơn về lịch sử văn hóa dân tộc; còn giai đoạn 3 sẽ tái bản, dịch những thư tịch cổ Hán- Nôm.

 

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]