Tạo năng lực đồng cảm cho học sinh lớp 1

Trẻ em khi đến trường học Văn không phải là để nhại lại cảm xúc của người lớn như lâu nay người ta vẫn đánh giá cao những bài văn các em viết theo mẫu mà trẻ em đến trường là để trang bị cho mình năng lực Văn - năng lực Nghệ thuật, thứ năng lực các em cần phải có ngay từ những ngày đầu đi học và sẽ đi theo các em suốt cả cuộc đời.

Vậy nhà sư phạm có thể làm gì để giúp các em có được thứ năng lực ấy? Công việc ấy sẽ bắt đầu từ đâu và thực hiện như thế nào ? Đó cũng là những nội dung chính sẽ được thảo luận trong Ngày Sư phạm Cánh Buồm tháng 4/2014 với chủ đề “Tạo năng lực Văn cho học sinh lớp 1”.

Trong chuỗi Ngày Sư phạm Cánh Buồm năm 2013, Nhóm Cánh Buồm đã trình bày những quan điểm tổng quát xây dựng nền Giáo dục Hiện đại, trong đó có xác định phương pháp học Văn nói chung cho học sinh ở bậc Tiểu học, làm sao cho trẻ không sợ môn Văn, biết cách học Văn và học có hiệu quả. Năm 2014, Nhóm Cánh Buồm sẽ đi sâu vào những công việc “bếp núc” của người giáo viên tiểu học, theo đó, để tổ chức việc học Văn cần chuẩn bị như thế nào về lí luận, phương pháp và cách thức tiến hành cho từng bài học, từng tiết học, từng thao tác học.

* Thông tin chi tiết:

Thời gian: 15:00-17:00, thứ Bảy, ngày 19/4/2014

Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Diễn giả: Nhà giáo Phạm Toàn – Người sáng lập Nhóm Cánh Buồm; Cô giáo Thanh Hải – Trưởng nhóm Cánh Buồm

Đăng kí tham dự tại: http://goo.gl/muThlg

Tác giả