Trò chuyện về “Nghệ thuật và Vật lý”

TS Giáp Văn Dương, họa sĩ Lý Trực Sơn và nghệ sĩ thị giác Phạm Diệu Hương sẽ có buổi trò chuyện về cuốn sách “Nghệ thuật và Vật lý”* của Leonard Shlain tại Hà Nội vào chiều thứ Hai tới, 28/10.

Tác giả Leonard Shlain là bác sĩ, tức một người không chuyên về cả nghệ thuật và vật lý, nhưng ông đã dành nhiều thời gian và công sức để khảo cứu mối liên hệ giữa hai lĩnh vực này, dường như để chứng minh một luận điểm, dù vẫn còn rất mơ hồ, rằng: Nghệ thuật chính là cái trực quan dẫn dắt sự khám phá thế giới của vật lý. Điều này không được trình bày một cách tường minh ở trong sách, nhưng cách sắp xếp và lập luận của Leonard Shlain cho người ta một hình dung như vậy.

Vậy liệu có một mối liên hệ thực sự giữa Nghệ thuật và Vật lý? Và nếu có, thì cái nào dẫn dắt, chi phối cái nào? Hay chỉ đơn giản là Nghệ thuật và Vật lý cùng nương tựa vào nhau để phát triển; sự ảnh hưởng qua lại của chúng chỉ là tất nhiên của tâm thức thời đại? Những câu hỏi này sẽ được thảo luận trong buổi tọa đàm do Reading Circle tổ chức.

Reading Circle là một dự án giáo dục phi lợi nhuận với các cuộc trò chuyện được tổ chức hằng tháng nhằm chia sẻ tri thức xung quanh các cuốn sách giá trị, với các diễn giả khách mời có uy tín. Reading Circle do Vietnam New Media Group (VNMG) và The Integrity Network in Vietnam (TIN Vietnam) khởi xướng và phát triển, trong đó VNMG là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận, còn TIN Vietnam là mạng lưới những thành viên trẻ hoạt động trong các tổ chức phi chính phủ với mong muốn đóng góp cho sự phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam.

Thông tin chi tiết:

Thời gian: 17h30 Thứ Hai, 28//2013

Địa điểm: Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội

Vào cửa tự do

* Tác giả: Leonard Shlain; Người dịch: Trần Mạnh Hà và Phạm Văn Thiều; NXB Tri Thức ấn hành năm 2009.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]