Trường thành viên đầu tiên của ĐHQG Hà Nội ra tạp chí

Mới đây, tạp chí Khoa học xã hội và Nhân văn của ĐH KHXH&NV đã nhận được giấy phép xuất bản, đưa trường này trở thành trường thành viên đầu tiên của ĐH Quốc gia Hà Nội có tạp chí riêng.

PGS.TS Phạm Quang Minh, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nghiên cứu khoa học của trường, cho biết, hiện đã có 15 học giả Việt Nam và năm học giả nước ngoài nhận lời vào Hội đồng biên tập tạp chí. “Năm học giả nước ngoài đều là những tên tuổi hàng đầu thế giới về Việt Nam học – đó là David Marr và Carlyle Thayer (Australia), Furuta Motoo (Nhật), Oscar Salemink (Na Uy), Peter Zinoman (Mỹ),” ông Minh nói.

Sự ra đời của tạp chí cũng sẽ chấm dứt sứ mệnh tờ chuyên san của trường, vốn thuộc danh sách các chuyên san được tính điểm bài báo khoa học (1 điểm ). Ông Minh chia sẻ, “xin phép để ra được tạp chí đã khó nhưng khó hơn là xây dựng uy tín để thuyết phục được Hội đồng Chức danh [giáo sư Nhà nước] đưa nó vào danh mục các tạp chí tính điểm bài báo khoa học.”

Tạp chí KHXH&NV mỗi năm xuất bản sáu số, trong đó có một số tiếng Anh, mỗi số dày 100 trang, dự kiến số đầu sẽ ra vào tháng Mười tới, theo lời ông Minh.

Tác giả