VEF hỗ trợ Việt Nam xây dựng các trường đại học xuất sắc về KH&CN

Đó là khẳng định của Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) Silvera Board tại buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân mới đây.

Ông Silvera Board chia sẻ, ngoài các phương thức hỗ trợ truyền thống, thời gian tới VEF đang có kế hoạch xây dựng các trường đại học tại Việt Nam theo mô hình giáo dục của Mỹ. Thông qua VEF, phía Mỹ sẽ tiếp nhận các nghiên cứu sinh, các chuyên gia từ Việt Nam sang học tập, đào tạo tại Mỹ. Trong tương lai, họ sẽ là nguồn cán bộ quan trọng của Việt Nam trong việc đào tạo các thế hệ tiếp theo phục vụ phát triển đất nước.

Bộ trưởng Nguyễn Quân cho biết, hiện nay, Việt Nam đang thiếu những cơ sở nghiên cứu mạnh so với khu vực và thế giới. Cùng với đó là sự liên kết giữa các trường đại học và các viện nghiên cứu còn hạn chế, đặc biệt là với các doanh nghiệp về KH&CN. Việc nghiên cứu, đầu tư phát triển khoa học hiện nay chỉ có tại các Viện, Trung tâm nghiên cứu,… mà chưa có sự đầu tư lớn ở các trường đại học. Trong khi đó, tại Mỹ, phần lớn các phát minh, sáng chế về KH&CN đều xuất phát từ các trung tâm thuộc các trường đại học. Qua đó, việc xây dựng các trường đại học tại Việt Nam có hướng chuyên về nghiên cứu KH&CN sẽ góp phần giải quyết những hạn chế trên.

Tìm địa điểm Trường
Gọi trực tiếp
Chat Facebook
Chat Zalo

[flipbook id="1"]